Sườn heo rút xương xào chua ngọt làm theo cách này người lớn, trẻ nhỏ ai cũng mê

Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc đối với nhiều gia đình. Nếu bạn muốn thịt sườn được mềm, người già, trẻ nhỏ đều ăn được thì đừng bỏ qua công thức này.

Nguyên liệu

– Sườn heo rút xương: 500g. Khi chọn sườn làm chua ngọt bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.

– Đường, nước mắm.

– Chanh hoặc giấm, ớt chuông, ớt cay và tương ớt.

– Hành lá, gừng, sả. (Có thể có hoặc không)

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách làm

Bước 1: Các bạn hãy mang phần sườn mà các bạn mua được đi sơ chế bằng cách: Bắc một nồi nước lên bếp, cho thịt vào luôn, cho gừng, hành, sả để khử mùi và giúp miếng thịt thơm hơn. Các bạn lưu ý là canh cho nồi nước có thịt sôi lăn tăn là tắt ngay nếu bạn không muốn các chất dư thừa ngấm lại vào thịt.

Bước 2: Các bạn lấy phần thịt ra sửa sạch với nước lạnh để phần ngoài săn lại, một chút nữa rán lên sẽ giòn hơn. Đồng thời bạn thái ớt chuông ra để chuẩn bị cho phần sau dễ hơn.

Bước 3: Bạn đặt lên bếp một cái chảo mà gia đình bạn hay rán, cho phần sườn heo đã lọc xương vào rán cho vàng đều các mặt để cho thịt có màu đẹp hơn.

Bước 4: Trong khi bạn đang rán thịt hãy tranh thủ làm ngay nước sốt để tiết kiệm thời gian hơn. Nước sốt cho 500gr thịt gồm có: 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa nước cốt chanh, 2 thìa tương ớt đảo đều. Vậy là xong phần nước sốt, các bạn để qua một bên.

Bước 5: Khi bạn đã rán vàng đều thịt rồi, bạn hãy bỏ chúng ra một các đĩa để phần thịt được nghỉ rồi làm tiếp công đoạn sau. Bạn cho 2 thìa đường vào chảo vừa rán, đảo cho đường tan ra thành màu vàng đẹp đừng để cháy. Khi đường tan rồi bạn cho thịt vào đảo với đường cho màu đẹp hơn nữa.

Bước 6: Nếu bạn thấy thịt có vẻ đã ngấm đường rồi thì bạn hãy đổ phần nước sốt mà chúng tôi có đưa ra ở bước 4. Bạn đảo nhẹ, vừa đủ không đảo nhiều để phần thịt không bị nát.

Bước 7: Khi mà nước sốt chỉ còn một chút bạn hãy cho ớt chuông đã thái miếng vừa ăn vào, bạn nên thái hình vuông cho đẹp. Vì ớt nhanh chính nên bạn hãy căn cho sốt ngấm đều vào thịt còn lại vừa đủ cho ớt ngấm tiếp thì bạn hãy cho phần ớt chuông vào nhé!

Bước 8: Sau khi cho ớt chuông vào được tầm 1 – 2 phút rồi thì bạn tắt bếp, gắp thịt ra đĩa gọn gàng, cho một ít ớt trái cắt nhỏ lên trên và thưởng thức thành quả thôi!

Theo Xe & Thể thao

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/suon-heo-rut-xuong-xao-chua-ngot-lam-theo-cach-nay-nguoi-lon-tre-nho-ai-cung-me/20230707080100925