Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm

Theo báo cáo của Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, thời gian qua, công tác kiểm tra, xác minh về hoạt động sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến sản phẩm nông lâm sản và thủy sản trên địa bàn tỉnh được quan tâm.

Kiểm tra hoạt động giết mổ tại thành phố Biên Hòa. Ảnh: B.Nguyên

Kiểm tra hoạt động giết mổ tại thành phố Biên Hòa. Ảnh: B.Nguyên

Cụ thể, toàn tỉnh đã kiểm tra trực tiếp 36 cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến sản phẩm nông lâm sản và thủy sản. Kết quả, các cơ sở trên đều có đầy đủ giấy tờ chứng nhận đăng ký kinh doanh, có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, công bố tiêu chuẩn chất lượng… Các đoàn kiểm tra cũng đã lấy 47 mẫu sản phẩm của 36 cơ sở sản xuất trên để kiểm nghiệm, kết quả 100% mẫu đều đạt chất lượng đúng theo quy định.

Tuy nhiên, quá trình kiểm tra việc chấp hành các điều kiện trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến sản phẩm nông lâm sản và thủy sản đã phát hiện 7/36 cơ sở vi phạm (chiếm 19,4%), tổng số tiền xử lý vi phạm hành chính hơn 108 triệu đồng.

Các hành vi vi phạm chủ yếu gồm: vi phạm về quy định không bố trí riêng biệt theo quy định về nơi sơ chế nguyên liệu; vi phạm quy trình sản xuất thực phẩm không theo nguyên tắc 1 chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng; vi phạm kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên bao bì; giấy chứng nhận hết hiệu lực…

Bình Nguyên

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/tin-moi/202403/tang-cuong-cong-tac-kiem-tra-an-toan-thuc-pham-15b121a/