Tăng sức tiêu thụ cá ngừ bằng ẩm thực

Tận dụng đà phục hồi của hoạt động du lịch, các địa phương Nam Trung Bộ không chỉ cung cấp các sản phẩm du lịch chất lượng và đa dạng mà còn tạo ra sức hút với du khách bằng con đường ẩm thực. Trong mùa du lịch này, cá ngừ đại dương đã trở thành loại thủy sản chủ lực của 3 tỉnh Phú Yên, Bình Định và Khánh Hòa.

Đây là buổi biểu diễn phi lê cá ngừ tại chỗ do đầu bếp Nhật Bản Tatsuhiko Itano thực hiện tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Con cá ngừ đại dương nặng 50kg, dài 1,4m sẽ được các đầu bếp đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Nhật Bản và Úc chế biến nhiều món ăn hấp dẫn.

Tại đây, người dân và du khách có thể tương tác với các đầu bếp và thưởng thức những món ngon độc đáo được làm từ cá ngừ này

Hàng loạt các điểm du lịch, nhà hàng ở Nam Trung Bộ đã đưa cá ngừ đại dương vào thực đơn của mình. Sức hút từ cá ngừ càng tăng lên khi được chế biến lên đến 101 món.

Các địa phương Nam Trung Bộ khai thác khoảng 16.000 tấn cá ngừ đại dương 1 năm. Sức tiêu thu tăng lên tại thị trường nội địa khiến đầu ra sản phẩm của ngư dân ổn định hơn.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Bảo Lâm

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/tang-suc-tieu-thu-ca-ngu-bang-am-thuc-230342.htm