Tăng Thanh Hà chia sẻ hình ảnh hàng cá bình dân, tiết lộ sở thích ăn uống giản dị
Gần đây, nàng 'ngọc nữ' cũng khoe nhiều hình ảnh món ăn với cá rất hấp dẫn.
Tăng Thanh Hà giỏi nấu nướng và thực hiện vô số những món ăn sang trọng từ Á sang Âu. Tuy nhiên bà mẹ 3 con vẫn yêu nhất những món ăn Việt. Cô cũng có sở thích rất bình dị là đi chợ bình dân để mua những nguyên liệu nấu ăn về cho gia đình.
Gần đây, nàng "ngọc nữ" chia sẻ hình ảnh hàng cá ở chợ và bày tỏ rằng: "Love going to the market, looking at all the fresh ingredients and decide what to cook for lunch" (Tạm dịch: Thích đi chợ, xem tất cả các nguyên liệu tươi và quyết định nấu món gì cho bữa trưa).
Tham khảo cách làm món cá bống đục chiên chấm mắm me:
Nguyên liệu
250g cá bống đen
Bột chiên giòn
1 chén nước cốt me
Tỏi, hành tím, ớt
Đường, nước mắm, tương ớt, dầu ăn
Rau ăn kèm (khế chua, ngò rí,...)
Cách thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Cá bống bạn mua về rửa sạch và để ráo nước.
Khế rửa sạch cắt miếng.
Chiên cá bống
Khi cá đã ráo nước, bạn bắt đầu phủ 1 lớp mỏng bột chiên giòn lên cá sao cho bột thấm đều khắp mình cá để khi chiên cá giòn đều hơn.
Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, cho khoảng 5 muỗng canh dầu ăn vào và chiên cá tới khi cá chín vàng thì vớt ra cho ráo dầu. Bạn để lửa vừa đừng để cá bị cháy nhé.
Làm nước mắm me
Bạn cho 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó cho 2 muỗng cà phê tỏi và hành tím băm vào trước, đảo đều cho thơm. Tiếp theo bạn cho phần nước cốt me vào. Cho tiếp 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm. Bạn khuấy tất cả nguyên liệu cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Bạn đun thêm 1 phút nữa tới khi nước mắm hơi đặc sệt, có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình rồi tắt bếp và cho ra chén để ăn với cá bống chiên.