Tập đoàn TH động thổ nhà máy chế biến thực phẩm sạch Thái Bình

Ngày 18/02, tại xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, Tập đoàn TH đã tổ chức Lễ động thổ 'Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình'. Đây là nhà máy có dấu ấn quan trọng tiếp theo của TH trên con đường thực hiện cuộc cách mạng dinh dưỡng người Việt bằng nguồn thực phẩm tươi, sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Thái Hương, Nhà Sáng lập Tập đoàn TH cho biết, quy mô đầu tư dự kiến 620 tỷ đồng, với dây chuyền công nghệ cao, hiện đại, đồng bộ đầu tiên ở Việt Nam, sản xuất tương ớt, tương cà trực tiếp từ quả tươi tự nhiên và các dây chuyền sản xuất cháo tươi dinh dưỡng, cơm ăn liền được cung cấp bởi các công ty hàng đầu của Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản...

Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình là nhà máy thứ 4 của Tập đoàn TH và đầu tiên chế biến thực phẩm mặn tại Việt Nam gắn với "Đề án Dinh dưỡng người Việt" do TH tiên phong khởi xướng, mang lại nguồn thực phẩm chất lượng cao, dinh dưỡng lành mạnh cho gian bếp Việt với sứ mệnh trở thành “người nội trợ tử tế cho cộng đồng”, ưu tiên đầu tiên là trẻ em lứa tuổi học đường.

Giai đoạn I, Nhà máy hoàn thành xây dựng, lắp đặt dây chuyền sản xuất cháo tươi dinh dưỡng ăn liền và các sản phẩm tương ớt, tương cà. Giai đoạn II, nhà máy sẽ lắp đặt dây chuyền sản xuất cơm ăn liền.

Dự kiến, nhà máy sẽ tiêu thụ hàng năm 2.500 tấn ớt tươi, 1.500 tấn cà chua tươi, 500 tấn gạo, 400 tấn rau củ, 800 tấn thịt… Trước đó, Tập đoàn TH đã triển khai Dự án nông nghiệp công nghệ cao sản xuất rau củ quả hữu cơ và lúa chất lượng cao tại địa bàn xã Dũng Nghĩa, huyện Vũ Thư, góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 4.000 - 5.000 lao động.

Thực hiện : Phạm Cường Minh Ngọc

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/tap-doan-th-dong-tho-nha-may-che-bien-thuc-pham-sach-thai-binh