Tập huấn đảm bảo an toàn thực phẩm trước mùa lễ hội

Ngày 30/3, Phòng Y tế thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị tập huấn về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Tham gia buổi tập huấn có 22 cán bộ trạm y tế phường, xã phụ trách về ATTP, 50 chủ/quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố thuộc các điểm bán hàng tại Công viên Văn Lang và 160 chủ/quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố.

Các chủ/quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tìm hiểu tài liệu về ATTP.

Các chủ/quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tìm hiểu tài liệu về ATTP.

Tại buổi tập huấn, đại diện các cơ sở được phổ biến các nội dung như: Quy định về điều kiện bảo đảm ATTP, kiểm soát ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và trong một số trường hợp đặc biệt; cách phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn, sử dụng thực phẩm an toàn, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có địa chỉ sản xuất đáng tin cậy...

Qua đó, nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đối với sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng, đặc biệt là trong đợt cao điểm dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024, góp phần làm nên một mùa lễ hội lành mạnh, an toàn, để thành phố Việt Trì trở thành “Thành phố Lễ hội về với cuội nguồn dân tộc Việt Nam”.

Thu Hương

Nguồn Phú Thọ: https://baophutho.vn/y-te/tap-huan-dam-bao-an-toan-thuc-pham-truoc-mua-le-hoi/209436.htm