Tập huấn kỹ thuật cho các vùng trồng cây ăn trái xuất khẩu

Ngày 26-6, đại diện của 189 vùng trồng, 93 cơ sở đóng gói nông sản xuất khẩu trên địa bàn Đồng Nai đã tham gia buổi tập huấn của Chi cục Trồng trọt, bảo vệ thực vật và thủy lợi (Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn).

Nhiều thông tin hữu ích về mã cơ sở vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản xuất khẩu được triển khai tại buổi tập huấn. Ảnh: Bình Nguyên

Nhiều thông tin hữu ích về mã cơ sở vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản xuất khẩu được triển khai tại buổi tập huấn. Ảnh: Bình Nguyên

Chương trình tập huấn tập trung vào các nội dung gồm: quy định về vùng trồng, cơ sở đóng gói trái cây tươi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và một số thị trường khác. Hướng dẫn nhận biết và biện pháp quản lý sinh vật gây hại là đối tượng kiểm dịch thực vật tại vùng trồng, cơ sở đóng gói chuối, sầu riêng xuất khẩu theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hướng dẫn ghi chép hồ sơ quản lý tại vùng trồng, hồ sơ truy xuất nguồn gốc tại cơ sở đóng gói. Các biện pháp khắc phục tại vùng trồng, cơ sở đóng gói về vi phạm sinh vật gây hại là đối tượng kiểm dịch thực vật của nước nhập khẩu. Quy trình kiểm tra sinh vật gây hại tại cơ sở đóng gói. Hướng dẫn ghi chép thông tin bằng phần mềm nhật ký điện tử tại vùng trồng và cơ sở đóng gói đã được cấp mã số.

Mục tiêu của chương trình tập huấn về việc quản lý mã số vùng trồng xuất khẩu, mã số vùng trồng lĩnh vực trồng trọt và cơ sở đóng gói xuất khẩu nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn trong nước và quốc tế về kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo yêu cầu về dư lượng của các nước nhập khẩu. Qua đó nâng cao giá trị hàng nông sản, đáp ứng hàng rào kỹ thuật ngày càng chặt chẽ đặt ra ở các thị trường xuất khẩu.

Bình Nguyên

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/kinh-te/202406/tap-huan-ky-thuat-cho-cac-vung-trong-cay-an-trai-xuat-khau-4332785/