Tàu hũ ky xào dứa

Nguyên liệu: Cho 2 người

Tàu hũ ky 150 gr

Dứa 200 gr

Hành lá 2 nhánh

Dầu ăn 1/2 chén (chén ăn cơm)

Nước mắm chay 1 muỗng cà phê

Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê

Đường 2 muỗng cà phê

Chế biến:
Dứa sau khi mua về bạn gọt vỏ, bỏ mắt dứa, rửa sạch rồi mang đi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Hành lá bỏ rễ rửa sạch cắt nhỏ phần đầu hành, phần lá hành cắt khúc.

Chiên tàu hũ ky

Cho vào chảo khoảng 1/2 chén (chén ăn cơm) dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho tàu hũ ky vào chiên với lửa vừa.

Đảo đều cho tàu hũ vàng giòn tất cả các mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Chú ý: Không nên chiên tàu hũ ky quá lâu vì nếu chiên lâu khi xào lên tàu hũ sẽ bị dai, ăn mất ngon.

Xào tàu hũ ky

Tận dụng chảo chiên tàu hũ ky vừa rồi, đổ bớt dầu ra, chừa lại trong chảo khoảng 1 muỗng canh dầu, cho hết phần đầu hành lá cắt nhỏ vào, phi thơm hành. Khi thấy hành lá đã thơm lên cho phần tàu hũ đã chiên vào, xào với lửa vừa khoảng 1 phút thì cho tiếp dứa vào.

Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê đường. Tiếp tục xào cho đến khi thơm chín sơ thì cho khoảng 1 muỗng cà phê nước mắm chay vào. Đảo thêm 2 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Món tàu hũ ky xào dứa thơm ngon, hấp dẫn với màu vàng tươi của dứa và tàu hũ ky xen lẫn vào nhau, thêm chút xanh xanh của hành lá, vô cùng đẹp mắt.

Tàu hũ ky mềm mềm, thơm thơm, thấm gia vị đậm đà, thêm chút chua chua, ngọt ngọt của thơm nữa thì ngon miễn bàn.

P.V (St)

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/doi-song/am-thuc/202310/tau-hu-ky-xao-dua-1d2634e/