Thạch đen Cao Bằng

Thạch đen là cây trồng chủ lực để phát triển kinh tế của huyện Thạch An. Sản phẩm thạch đen của Cao Bằng được nhiều người biết đến với hương vị đặc biệt thơm ngon, thanh mát, có tác dụng giải nhiệt tốt với nhiều dược tính có lợi cho sức khỏe của con người. Nhiều cơ sở sản xuất thạch đen đã đăng ký thương hiệu và đạt tiêu chuẩn OCOP với chất lượng cao, mẫu mã đẹp, có khả năng cung cấp phục vụ nhu cầu của thực khách trong và ngoài tỉnh.

Cây Thạch đen (hay còn gọi là cây sương sáo) đã phơi khô - nguyên liệu chính để sản xuất chế biến món thạch.

Cây Thạch đen (hay còn gọi là cây sương sáo) đã phơi khô - nguyên liệu chính để sản xuất chế biến món thạch.

Công đoạn đầu tiên của sản xuất thạch đen là rửa sạch lá thạch nguyên liệu.

Công đoạn đầu tiên của sản xuất thạch đen là rửa sạch lá thạch nguyên liệu.

Thạch đen sau khi được rửa sạch đưa vào nồi nấu, đảo đều tay và nấu nhừ trong khoảng 3 - 4 tiếng để lấy nước cốt.

Thạch đen sau khi được rửa sạch đưa vào nồi nấu, đảo đều tay và nấu nhừ trong khoảng 3 - 4 tiếng để lấy nước cốt.

Hỗn hợp nước thạch sau khi ninh được lọc sạch và thêm bột lọc, bột năng theo tỷ lệ nhất định để thạch được sệt và sánh đặc hơn.

Hỗn hợp nước thạch sau khi ninh được lọc sạch và thêm bột lọc, bột năng theo tỷ lệ nhất định để thạch được sệt và sánh đặc hơn.

 Thạch được đổ ra các khuôn và làm nguội trước khi đóng gói.

Thạch được đổ ra các khuôn và làm nguội trước khi đóng gói.

Ngoài sản phẩm truyền thống, còn có thêm các loại bánh thạch.

Ngoài sản phẩm truyền thống, còn có thêm các loại bánh thạch.

Sản phẩm thạch đen được thiết kế trong hộp, túi đẹp mắt, được khách hàng ưa chuộng làm làm quà tặng mỗi khi đến với Cao Bằng.

Sản phẩm thạch đen được thiết kế trong hộp, túi đẹp mắt, được khách hàng ưa chuộng làm làm quà tặng mỗi khi đến với Cao Bằng.

Nguồn Cao Bằng: https://baocaobang.vn/thach-den-cao-bang-3169554.html