'Thánh ăn Hàn Quốc' trở lại Việt Nam vì 1 món, ăn 4 bát hết gần nửa triệu

Trở lại TPHCM, 'thánh ăn Hàn Quốc' thưởng thức ngay món yêu thích là phở thố đá. Cô ăn vèo hết 4 suất, thêm chén trứng chần và tô thịt thập cẩm riêng.

Heebab (28 tuổi) là một trong những YouTuber làm clip mukbang (vừa ăn uống, vừa ghi hình) nổi tiếng tại Hàn Quốc với kênh cá nhân có hơn 1,67 triệu lượt theo dõi.

Trong video gần đây được đăng tải, Heebab tiết lộ mới trở lại TPHCM sau chuyến đi đầu tiên hồi tháng 12/2024.

“Tôi đang có mặt ở TPHCM. Tôi đến đây vì món phở thố đá hợp khẩu vị mà bản thân từng trải nghiệm lần trước. Tôi muốn giới thiệu quán phở đó với mọi người”, Heebab nói.

Vốn nổi tiếng với khả năng “ăn thùng uống vại” nên Heebab không gặp khó khăn khi thưởng thức 3 tô phở một lúc ở TPHCM

Vốn nổi tiếng với khả năng “ăn thùng uống vại” nên Heebab không gặp khó khăn khi thưởng thức 3 tô phở một lúc ở TPHCM

Quán phở mà YouTuber nổi tiếng Hàn Quốc ghé thăm là địa chỉ ăn uống có tiếng ở đường Bùi Bằng Đoàn (phường Tân Phong, quận 7). Quán có không gian rộng rãi với chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời.

Tại đây, Heebab gọi liền 3 món phở thố đá yêu thích, bao gồm: Phở bắp hoa; Phở bắp hoa với nạm, bò viên; Phở bắp hoa, nạm, đuôi và sườn bò.

Mỗi suất giá 100.000 đồng.

"Thánh ăn Hàn Quốc" tiết lộ trở lại TPHCM vì mê món phở thố đá. Cô gợi ý đây là món ăn đáng thử ở TPHCM

Khi món ăn được bưng lên cùng lúc, cô thừa nhận không thể phân biệt được điểm khác nhau về hình thức của mỗi món phở ở đây.

Nữ du khách Hàn thấy nước dùng cả 3 món đều giống nhau, chỉ khác về nguyên liệu. Tùy từng món khách gọi mà lượng thịt và loại thịt bò được phục vụ cũng khác nhau.

“Điều thú vị là bánh phở và thịt bò tươi sống được bày riêng, thực khách tự nhúng vào thố nước dùng nóng để làm chín nguyên liệu”, cô miêu tả.

Khi nếm thử nước dùng, Heebab thốt lên ngỡ ngàng vì hương vị nguyên bản vẫn hấp dẫn như lần đầu thưởng thức.

Sau đó, cô nêm nếm chút hạt tiêu, ớt và giấm tỏi để món phở thơm ngon hơn.

YouTuber người Hàn thưởng thức không ngừng, khen bánh phở và thịt bò mềm, còn nước dùng đậm đà, hợp khẩu vị

Heebab húp cạn cả nước dùng khi thưởng thức món phở thố đá yêu thích

Vị khách trẻ nhận xét, sợi phở hơi dày nhưng mềm mướt, còn thịt bò mềm hơn tưởng tượng, dễ ăn.

“Tôi tưởng thịt bò sẽ dai nhưng không, nó mềm lắm. Sợi phở cũng rất mềm. Đây chắc chắn là hương vị mà người Hàn Quốc yêu thích”, cô dành lời khen.

Chỉ sau thời gian ngắn, Heebab thưởng thức hết 3 món phở thố đá. Cô thừa nhận phở bò ngon đến mức muốn đến đây ăn hàng ngày.

YouTuber “triệu view” cũng đánh giá cao các nguyên liệu kèm theo như đuôi bò, sườn bò… có độ mềm nhừ, dễ tách thịt khỏi xương và đậm đà hương vị.

Nữ du khách Hàn Quốc trải nghiệm tô phở thứ 4 trong bữa ăn là phở đuôi bò

Thậm chí, sau khi thưởng thức hết 3 thố phở, cô còn gọi thêm 1 tô phở đuôi bò giá 80.000 đồng, 1 bát thịt thập cẩm và 1 chén trứng chần.

“Tôi thích món phở đuôi bò này. Điểm trừ duy nhất là không có cơm. Nước dùng món phở này sẽ rất ngon khi bạn trộn cơm vào”, cô hài hước nói.

Nữ du khách cũng khen phở thố đá là “một đẳng cấp khác của phở Việt Nam”, khác hoàn toàn món phở cô từng thử ở Hàn Quốc.

Cô nhận xét nước dùng phở ăn kèm cơm rất ngon

Kết thúc bữa ăn, Heebab thanh toán hết 540.000 đồng. Ngoài 4 suất phở, cô còn dùng 1 gói quẩy 15.000 đồng/5 chiếc, 1 chén trứng chần 10.000 đồng, 1 chén thịt đặc biệt 70.000 đồng và 1 lon bia 30.000 đồng, 1 cốc sinh tố xoài 35.000 đồng.

Chia sẻ với PV, anh Lê Đức Trường (50 tuổi) - chủ quán phở mà Heebab ghé thăm cho biết, phở thố đá là 1 trong số các món được nhiều thực khách trong nước và du khách nước ngoài yêu thích khi đến quán.

Nước dùng được đựng trong thố làm từ đá hoặc gốm Bát Tràng để giữ nguyên độ nóng hổi suốt bữa ăn.

Món phở thố đá hút khách và bánh phở được làm thủ công ngay tại chỗ. Ảnh: Phở Việt Nam

Món phở thố đá hút khách và bánh phở được làm thủ công ngay tại chỗ. Ảnh: Phở Việt Nam

Anh Trường cho hay, món phở ở đây có hương vị thiên về kiểu Bắc, song sử dụng các loại gia vị của cả 3 miền như tương ớt của miền Bắc, tương đen và tỏi của miền Nam, còn miền Trung có hành ngâm, giấm.

Đặc biệt, bánh phở của quán được tráng thủ công tại chỗ, làm từ 100% gạo nguyên chất ngâm nước lọc trong 24h.

“Các công đoạn như chọn gạo, xay gạo, tráng bánh cũng được làm theo kiểu truyền thống.

Bột được xay bằng cối đá rồi hấp bánh trong nồi hơi. Bánh hấp xong đem phơi khoảng 5 phút để đảm bảo độ dẻo. Quán cũng thái bánh theo yêu cầu của khách rồi trụng trong nước sôi để làm mềm”, anh Trường giới thiệu.

Ảnh: Heebab

Thảo Trinh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/thanh-an-han-quoc-tro-lai-viet-nam-vi-1-mon-pho-an-4-bat-het-gan-nua-trieu-2366902.html