Thí sinh Miss Grand International 2023 mê mỳ Quảng khi đến Hội An
Trên hành trình khám phá Việt Nam, các người đẹp dành nhiều lời khen cho ẩm thực. Bên cạnh mê mỳ Quảng, hầu hết thí sinh ấn tượng với món chè mè đen - ẩm thực mang đậm nét văn hóa độc đáo xứ Hội.
Thí sinh Miss Grand International vừa đến Hội An tham quan, thưởng thức món ăn xứ Quảng trên hành trình tham gia các sự kiện của cuộc thi trước khi vào phần thi Áo tắm. Dàn người đẹp cho biết rất mê món mỳ Quảng.
Hơn 70 thí sinh của Miss Grand International 2023 vừa đặt chân đến Hội An và đã kịp thưởng thức đặc sản xứ Quảng. Các cô gái “lên đồ” với diện mạo xinh đẹp, chỉn chu để gây ấn tượng với ban giám khảo và khán giả.
Trong số đó, Miss Grand Venezuela mặc trang phục đặc biệt với phần áo họa tiết hoa sen và váy được làm từ khăn rằn. Cô tiết lộ trang phục này do nhà thiết kế Việt Nam thực hiện, cô rất ấn tượng khi được xuất hiện với nó.
Trong bữa tối ở phố cổ Hội An, các cô gái ấn tượng với không gian đậm chất Việt Nam, với âm nhạc và món ăn đặc sản miền Trung như bánh bèo, bánh xèo, bánh nậm… đặc biệt là Cao Lầu, mỳ Quảng – những món ăn “nhất định phải thử” đi đến Hội An, Đà Nẵng.
Các người đẹp dành nhiều lời khen cho món ăn Việt. Bên cạnh mỳ Quảng, hầu hết thí sinh ấn tượng với món chè mè đen - ẩm thực mang đậm nét văn hóa độc đáo xứ Hội. Chủ tịch Miss Grand International, ông Nawat cho biết ấn tượng đặc biệt với món ăn này và còn tự tay múc cho các thí sinh.
Đại diện nhan sắc Việt Nam Lê Hoàng Phương vẫn miệt mài với hành trình lan tỏa văn hóa, món ăn Việt đến bạn bè thế giới. Cô chia sẻ về mỳ Quảng, hướng dẫn Miss Grand Chile cách ăn.
“Phương rất tự hào mỗi khi được giới thiệu văn hóa Việt Nam, đặc biệt là ẩm thực nước nhà với bạn bè thế giới. Hôm nay, Phương có cơ hội giới thiệu cho các bạn những món ăn như mỳ Quảng, cao lầu, bánh canh, bún bò Huế và các loại bánh như bánh bò, bánh bột lọc, bánh trần, bánh bèo… Không chỉ ăn ngon miệng, các bạn có nói với Phương rằng sẽ quay lại Việt Nam để thưởng thức ẩm thực Việt,” Lê Hoàng Phương chia sẻ.
Tuy nhiên, các thí sinh cũng bày tỏ nỗi lo tăng cân vì “đồ ăn Việt Nam quá ngon miệng,” đặc biệt khi phần thi Áo tắm sẽ diễn ra trong ngày 12/10. Các cô gái cho biết đang cố gắng cân bằng chế độ dinh dưỡng, ưu tiên chọn những món ăn lành mạnh để tránh tăng cân. Một số người đẹp không cần quá kiêng khem, chọn ăn vừa đủ để giữ sức khỏe và duy trì vóc dáng, như các người đẹp Miss Grand Ghana, Miss Grand Angola…
Miss Grand Chile chia sẻ: “Tôi thực sự rất yêu đồ ăn Việt Nam và có lẽ tôi sẽ tăng 3kg trước phần thi Swimsuit mất thôi.”
Trong khi đó, Miss Grand Ghana vẫn đầy tự tin: “Dù sẽ tham gia phần thi Swimsuit, song bản thân tôi là người rất thích ăn uống. Tôi không bận tâm nhiều đến body của mình bởi tôi tin rằng nếu bạn tự tin với hình thể bản thân, nếu bạn tin vào trái tim mình, bạn có thể trở thành những gì mà bạn mong muốn.”
Miss Grand Romania, Miss Grand Cambodia cũng cho biết mỗi ngày đều cố gắng vận động, tập luyện những bài tập nhỏ để duy trì vóc dáng trước sức hấp dẫn của đồ ăn Việt.
Về việc giữ dáng để chuẩn bị cho đêm thi “Best in Swimsuit,” Miss Grand Uzbekistan cho hay cô kiêng đồ ngọt, giữ chế độ ăn khỏe mạnh, mỗi ngày dành một giờ đồng hồ để tập luyện, boxing là bộ môn cô yêu thích để giữ được vóc dáng thon gọn.
Khi đặt chân đến Đà Nẵng, Miss Grand Colombia nói cô thấy vui, hạnh phúc và thú vị. Từ Hà Nội, sau đó là Hạ Long và giờ đến Đà Nẵng, cô yêu mọi nơi mình đi qua trên hành trình trải nghiệm tuyệt vời tại Việt Nam. “Người dân nơi đây cũng rất tuyệt khi chào đón tôi và các thí sinh,” cô nói thêm.
Là người đẹp sở hữu cơ bụng 6 múi, Miss Grand Peru tiết lộ: “Tôi thưởng thức những món ăn tuyệt vời, nhưng phải chú trọng lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu tốn khi tập luyện. Tôi cũng tập luyện khá điều độ để giữ được cơ thể này. Để chuẩn bị cho phần thi Áo tắm, điều tôi thấy mình cần cải thiện là giữ vững sự tự tin. Các thí sinh rất đẹp, để nổi bật thì điều cần nhất là năng lượng.”
Có thể thấy, hành trình trải nghiệm các điểm đến theo chuỗi hoạt động cuộc thi của dàn người đẹp từ khắp nơi thế giới đã để lại nhiều ấn tượng từ văn hóa bản địa, ẩm thực đến người dân địa phương./.