Cá nóc trong ẩm thực của người Nhật lại được chế biến thành nhiều món ăn rất cầu kỳ và đắt đỏ (Ảnh: KT)
Almas Caviar, còn có tên thông dụng là trứng cá tầm muối. Sở dĩ nó đặc biệt và đắt đỏ bởi vì người ta chỉ lấy trứng của loài cá tầm sống ở vùng biển Caspia, hồ nước mặn lớn nhất thế giới (Ảnh: Mostluxurioustlist)
Món trứng cá Almas Caviar của Iran có giá 34.500 USD (Ảnh: Therichest)
Với mức giá 3.600 USD/450g, các món ăn có nấm truffle thực sự đắt đỏ, chỉ có giới thượng lưu mới có thể thưởng thức (Ảnh: KT)
Món ăn này đắt đỏ như vậy mà nguồn cung vẫn không đủ cầu do độ khan hiếm của nó (Ảnh: KT)
Nấm truffle đen được ví như "viên kim cương đen" trong nghệ thuật ẩm thực (Ảnh: Luxurylaunches)
Nấm Matsutake, hay còn gọi là Tùng nhung, được xem là một trong những loại nấm đắt nhất thế giới (Ảnh: KT)
Nghệ tây là loại gia vị đắt đỏ nhất thế giới. Trung bình 1 pound (chưa tới 500g) nghệ tây có giá là... 2.000 USD (giá cả dao động tùy theo mùa). Những bông hoa nghệ tây khi thu hoạch được hái bằng tay và phải hàng nghìn bông hoa như thế mới lấy được 1 kg bột nghệ nguyên chất. (Ảnh: KT)
Loại thịt bò Kobe thứ thiệt và hoàn hảo nhất phải là từ những con bò Wagyu màu đen thuộc giống Tajima, được nuôi thành đàn lớn ở quận Hyogo, Nhật Bản. Thịt bò Kobe có mức giá lên đến 600 USD/kg.
Món bít tết bò Wagyu ở Anh có giá 15.900 USD. Mỗi lát mỏng thịt bò Wagyu có giá 1.990 USD (Ảnh: Therichest)
Món ăn đắt đỏ gan ngỗng, "Foie Gras" được coi là "kim cương" nâu của ẩm thực Pháp (Ảnh: KT)
Tổ yến được coi là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Món súp yến sào được mệnh danh là "món trứng cá caviar của phương Đông". (Ảnh: KT)
Theo VOV