Thiên đường ẩm thực người Hoa ở Quận 5: Giắt ví 50K ăn cả thế gian

Quận 5 (TP.HCM) là một trong những khu vực được teen Sài thành biết đến với những món ăn người Hoa lâu đời có hương vị thơm ngon. Cùng điểm qua một số quán ăn nổi tiếng ở đây để giải cứu 'chiếc bụng đói' nhé!

Bánh hẹ Nguyễn Trãi

Chiếc xe đẩy bánh hẹ tại đây luôn thu hút đông đảo tín đồ ẩm thực ghé thăm. Đây là một trong những món ăn đặc sắc của người Hoa tại Chợ Lớn. Bạn có thể ăn ngay tại chỗ hoặc mua mang về, nhưng ăn tại chỗ luôn được đánh giá là ngon hơn. Bánh ở đây có giá cực “hạt dẻ”, chỉ 7 ngàn đồng/ cái với ba loại nhân là củ sắn, khoai môn và hẹ cho bạn thưởng thức.

Bánh hẹ gồm lớp vỏ bột gạo mềm mềm, bao gọn bên trong là phần nhân lá hẹ được ướp vị đậm đà. Bánh được chiên trên chảo lớn, lớp ngoài thì giòn rụm, bên trong lại nóng hổi xốp dẻo. Bánh hẹ dai dai, thơm ngon ăn cùng bánh trứng là một sự kết hợp “bùng nổ” vị giác, tưởng không ngon mà "ngon không tưởng".

Nếu có dịp ghé qua Quận 5, đừng bỏ lỡ xe bánh hẹ chuẩn vị người Hoa tại số 36 Nguyễn Trãi, từ 17h30 - 22h nhé!

Tiệm đồ ngọt Tường Phong

Những món chè nơi đây sau nhiều năm vẫn làm “say đắm” nhiều thực khách mê đồ ngọt. Chỉ mở vài tiếng đồng hồ từ chiều đến tối nhưng quán có một thực đơn đa dạng với hơn 50 món, trong đó đặc biệt được ưa chuộng là các món chè giải khát thanh mát lại cực bổ dưỡng nhờ có cả vị sâm trong đó.

Món “ruột” của nhiều thực khách ở tiệm đồ ngọt Tường Phong chính là đậu hũ dừa màu sữa trắng phau, vị vừa giống rau câu, vừa giống khúc bạch, nhưng về kết cấu và hương vị thì nhẹ, thanh hơn rất nhiều. Cắn một miếng đã cảm nhận được độ mềm mịn như tan ngay trên đầu lưỡi. Đậu hủ dừa ở đây được đổ trong những khay lớn, người đứng quầy phải luôn tay xắt thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật vừa ăn, để cho vào từng chén chè, hết tới đâu lại xắt ra tới đó.

Để có một buổi chiều thanh mát, đặc biệt là trong những ngày Hè này, hãy ghé thăm ngay tiệm ngọt Tường Phong tại số 83 An Điềm, Quận 5 (TP.HCM) nha!

Xôi cadé Trần Phú

Xe xôi cadé 50 năm gia truyền giữa lòng thành phố đã gắn bó với bao ký ức của các thế hệ người dân Sài Gòn. Xôi cadé là xôi nếp nấu cùng nước dừa và dùng kèm với cadé - hỗn hợp nấu từ sữa, trứng, nước cốt dừa và bột mì. Nếu thực khách muốn thêm vị đậm đà, có thể dùng thêm nước cốt dừa béo ngậy. Trông đơn giản nhưng món xôi này lại “hớp hồn” nhiều thực khách bởi sự hòa quyện xuất sắc của xôi dẻo và cái ngọt bùi của cadé.

Tại hàng xôi lâu đời này, lúc khách đến đặt món, xôi sẽ được cho vào lá chuối, cố định bằng tăm, đặc biệt không dùng hộp xốp để giữ đúng hương vị của xôi. Từng gói xôi xanh mướt được trưng bày trông rất bắt mắt, vừa nhìn đã thấy ngon miệng. Lúc mở lá chuối, xôi vẫn còn nóng hổi, tỏa hương thơm ngát.

Đến với địa chỉ 451 Trần Phú, Phường 7, Quận 5, TP.HCM từ 18h - 21h để thưởng thức món xôi ngon tuyệt này nhé!

HỒNG HẠNH (tổng hợp)

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/thien-duong-am-thuc-nguoi-hoa-o-quan-5-giat-vi-50k-an-ca-the-gian-post1546721.tpo