Thịt ba chỉ rim mắm muốn ngon, nhất định phải kết hợp với thứ này

Công thức đặc biệt giúp bạn nấu được đĩa thịt ba chỉ rim mắm thơm ngon nức lòng.

Thịt ba chỉ rim mắm vốn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của không ít gia đình. Để làm thịt ba chỉ rim mắm, mọi người thường chiên sơ thịt rồi đảo đều với hỗn hợp tỏi ớt, mắm, đường. Cách làm này vốn không sai, nhưng thành phẩm không thực sự xuất sắc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một công thức đặc biệt giúp nâng tầm món ăn tưởng chừng đã quá thân quen này.

Thịt ba chỉ rim mắm

Thịt ba chỉ rim mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300-400gr thịt ba chỉ, 2 thìa canh bột năng, 1 quả trứng, 2-3 củ hành tím, 1 củ tỏi, 3-4 quả ớt (không bắt buộc), nước mắm, đường kính

Cách làm thịt ba chỉ rim mắm

- Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi và hành tím rồi băm nhỏ tỏi. Hành tím để nguyên củ hoặc cắt lát đều được. Nếu có dùng ớt, bạn rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát.

Với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch với nước rồi thả vào nồi cùng hành tím và nước. Bạn luộc sơ thịt ba chỉ khoảng 5 phút rồi vớt thịt ra, rửa lại với nước và thái thành miếng nhỏ.

Luộc qua thịt ba chỉ với hành tím cho thơm thịt, rồi thái thịt thành miếng nhỏ

Luộc qua thịt ba chỉ với hành tím cho thơm thịt, rồi thái thịt thành miếng nhỏ

Tiếp theo, bạn cho thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào bát cùng 1 quả trứng, 2 thìa canh bột năng và trộn đều. Trứng và bột năng giúp miếng thịt ba chỉ thơm ngậy và có màu vàng óng bắt mắt. Ngoài ra, bột năng cũng làm hạn chế tình trạng bắn dầu nếu bạn rán thịt bằng dầu ăn.

Trộn thịt ba chỉ với trứng và bột năng

Trộn thịt ba chỉ với trứng và bột năng

- Bước 2: Chiên thịt ba chỉ

Nếu có nồi chiên không dầu, bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho phần thịt ba chỉ trộn trứng và bột năng vào, chiên làm 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5 phút. Đừng quên lật thịt giữa 2 lần chiên nhé!

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy chiên thịt ba chỉ bằng chảo và dầu ăn trên lửa vừa. Chiên khoảng 5-8 phút là thịt sẽ chín.

Chiên thịt ba chỉ

Chiên thịt ba chỉ

- Bước 3: Rim thịt ba chỉ với mắm

Bạn cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, cho vào chảo 2 thìa canh đường kính, 3 thìa canh nước mắm, 150ml nước lọc và ớt cắt lát (nếu có). Đảo đều tay 1 lượt để đường tan rồi cho phần thịt ba chỉ đã chiên vào, giảm lửa và rim khoảng 5 phút.

Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nước mắm, đường kính tùy theo khẩu vị

Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nước mắm, đường kính tùy theo khẩu vị

Giờ thì chỉ cần cho thịt ra đĩa, rắc thêm chút hạt mè rang (nếu có) là có thể thưởng thức được rồi!

Thành phẩm

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ rim mắm rồi đấy. Làm theo công thức này, từng miếng thịt có vị mặn ngọt hài hòa. Thịt chín mềm, bên ngoài dai giòn nhờ bột năng và trứng, bên trong mềm ẩm, không hề bị khô.

Lần tới chế biến thịt ba chỉ, bạn hãy thử làm theo công thức này, đảm bảo đưa cơm vô cùng.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món thịt ba chỉ rim mắm này nhé!

(Nguồn: @nam_nhuphuong)

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thit-ba-chi-rim-mam-muon-ngon-nhat-dinh-phai-ket-hop-voi-thu-nay-172231006133459804.htm