Thịt gà có ngon đến mấy cũng phải tránh ăn cùng những thứ này kẻo nguy hại khó lường
Dưới đây là những thực phẩm đại kị với thịt gà, chớ dại ăn vào kẻo nguy hại sức khỏe.
Thịt gà kỵ rau cải, tỏi
Theo Đông y, cả thịt gà và rau cải, tỏi đều có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người, tuy nhiên, thịt gà có tính ôn, cải bẹ xanh cũng có tính ôn, như vậy khi dùng chung thì tính ôn (ấm nóng) sẽ tăng lên gây nhiệt nhiều cho cơ thể.
Không ăn thịt gà cùng nhiều cơm nếp
Theo danh y An Nhân, cơm nếp cũng vị ngọt tính ấm nên hai thứ này kết hợp với nhau dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng (dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít). Do vậy, ta cũng không nên ăn hai thứ này nhiều một lúc.
Cá chép
Thịt gà ăn kiêng với cá chép vì thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn, nếu ăn phải sinh ra chứng mụn nhọt. Nếu mắc phải lấy nước đậu đen uống sẽ khỏi.
Tôm
Thịt gà và tôm khi kết hợp với nhau sẽ gây nên hiện tượng động phong - ngứa ngáy khắp người. Vì cả hai thực phẩm này đều thuộc tính ôn.
Thịt gà kiêng ăn muối vừng (muối mè và rau thơm)
Thịt gà thuộc về phong mộc, nếu ăn lẫn muối vừng, rau thơm tất động đến can phong mà sinh ra chứng chóng mặt, run rẩy cả người. Nhỡ ăn phải, nấu nước cam thảo uống sẽ khỏi.
Khi mua thịt gà, người nội trợ cần chú ý những vấn đề sau:
- Nên lựa thịt gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh gà mang bệnh.
- Khi mua gà mổ sẵn, chúng ta cần rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch rồi đem chế biến.
- Không dùng dụng cụ đã sơ chế gà để chặt hoặc thái gà chín. Cần có dụng cụ xử lý thực phẩm sống, chín riêng biệt.
- Nấu thịt gà chín mới được vớt ra.
- Tuyệt đối không ăn thịt gà có màu đỏ.