Thực hiện dự án tạo lập, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý Sóc Trăng cho sản phẩm vú sữa

Hội đồng thảo luận đánh giá hồ sơ dự án. Ảnh: XUÂN NGUYÊN

Hội đồng thảo luận đánh giá hồ sơ dự án. Ảnh: XUÂN NGUYÊN

Trong Dự án Phát triển cây ăn trái đặc sản tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2022 - 2025, vú sữa tiếp tục được xác định là sản phẩm chủ lực trong 6 nhóm cây ăn trái được lựa chọn với quy mô diện tích vùng trồng dự kiến sẽ được mở rộng lên đến 2.370ha; sản lượng vú sữa của tỉnh theo đó sẽ tăng tỷ lệ thuận với diện tích gieo trồng.

Theo các đơn vị đề xuất thực hiện dự án, chỉ dẫn địa lý là dấu hiệu dùng để chỉ sản phẩm có nguồn gốc từ khu vực, địa phương, vùng lãnh thổ hay quốc gia cụ thể. Dự án được triển khai nhằm làm rõ nguồn gốc, xuất xứ, danh tiếng, chất lượng, tính chất đặc thù của sản phẩm vú sữa; thực hiện nghiên cứu điều tra, khảo sát thực trạng sản xuất, chế biến và kinh doanh sản phẩm vú sữa của tỉnh Sóc Trăng; làm rõ cơ sở khoa học và cơ sở pháp lý cho việc tạo lập chỉ dẫn địa lý Sóc Trăng cho sản phẩm vú sữa tỉnh Sóc Trăng; đăng ký thành công chỉ dẫn địa lý Sóc Trăng cho sản phẩm vú sữa tỉnh Sóc Trăng tại Việt Nam, đồng thời bổ sung và cập nhật mô hình, hệ thống công cụ quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý Sóc Trăng cho sản phẩm vú sữa tỉnh Sóc Trăng.

Qua phần thuyết minh của các đơn vị đề xuất thực hiện dự án, hội đồng đã thảo luận đánh giá hồ sơ dự án và thống nhất chọn Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng là đơn vị chủ trì thực hiện dự án và Thạc sĩ Huỳnh Phước Thành làm chủ nhiệm dự án.

XUÂN NGUYÊN

Nguồn Sóc Trăng: https://www.baosoctrang.org.vn/giao-duc-khoa-hoc-cong-nghe/thuc-hien-du-an-tao-lap-quan-ly-va-phat-trien-chi-dan-dia-ly-soc-trang-cho-san-pham-vu-sua-72659.html