Ớt chuông đỏ: Quả ớt chuông đỏ có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài hàm lượng cao vitamin C rất tốt cho việc sản xuất collagen, thì ớt chuông đỏ còn chứa chất chống oxy hóa mạnh được gọi là carotenoid.Chất này có nhiều đặc tính chống viêm và có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm và độc tố môi trường. Ảnh minh họa
Đu đủ: Đu đủ là một loại thực phẩm thơm ngon này rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giúp giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn. Ảnh minh họa
Việt quất: Quả việt quất có chứa nhiều vitamin A và vitamin C, cũng như một chất chống oxy hóa bất chấp tuổi tác được gọi là anthocyanin. Những chất chống oxy hóa mạnh mẽ này có thể giúp bảo vệ da của bạn khỏi bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, căng thẳng và ô nhiễm bằng cách điều chỉnh phản ứng viêm trong cơ thể và ngăn ngừa mất collagen. Ảnh minh họa
Cải bó xôi: Hàm lượng vitamin C cao trong cải bó xôi giúp tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng. Vitamin A mà loại rau này cung cấp có thể thúc đẩy tóc chắc khỏe và bóng mượt, trong khi vitamin K đã được khoa học chứng minh là giúp giảm viêm trong tế bào. Ảnh minh họa
Khoai lang: Màu cam của khoai lang đến từ một chất chống oxy hóa được gọi là beta-carotene sẽ được chuyển hóa thành vitamin A. Nguồn vitamin A này có thể giúp khôi phục độ đàn hồi của da, đồng thời thúc đẩy sự thay đổi tế bào da và góp phần mang lại làn da mềm mại, trẻ trung. Ảnh minh họa
Lựu: Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có một hợp chất gọi là urolithin ATrusted Source, được tạo ra khi hạt lựu tương tác với vi khuẩn trong đường ruột, có thể làm trẻ hóa ty thể. Nó còn được xem là có khả năng đảo ngược quá trình lão hóa cơ bắp. Ảnh minh họa
Bơ: Quả bơ có chứa nhiều axit béo chống viêm, giúp thúc đẩy làn da mềm mại, mịn màng. Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu có thể giúp ngăn ngừa các tác động tiêu cực của quá trình lão hóa. Ảnh minh họa./.
CTV Diệp Thảo/VOV.VN (Biên dịch) Theo Healthline