Thực phẩm dễ tìm tốt cho gan người Việt không ngờ đến

Gan có chức năng thải độc tố trong cơ thể. Dưới đây là những thực phẩm dễ tìm tốt cho gan bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

Nên ăn táo dạng thô, nước ép táo không đường, ưu tiên táo hữu cơ để đảm bảo tốt cho gan cũng như sức khỏe.

Nên ăn táo dạng thô, nước ép táo không đường, ưu tiên táo hữu cơ để đảm bảo tốt cho gan cũng như sức khỏe.

Nước ép củ dền rất giàu chất chống oxy hóa và nitrat, đặc biệt có lợi đối với các chứng viêm, sức khỏe gan, tim mạch, huyết áp và thần kinh. Đối với gan, loại nước ép này đóng vai trò như một chất làm sạch máu tự nhiên, thanh lọc cơ thể khỏi các chất độc hại và kim loại nặng.

Nước ép củ dền rất giàu chất chống oxy hóa và nitrat, đặc biệt có lợi đối với các chứng viêm, sức khỏe gan, tim mạch, huyết áp và thần kinh. Đối với gan, loại nước ép này đóng vai trò như một chất làm sạch máu tự nhiên, thanh lọc cơ thể khỏi các chất độc hại và kim loại nặng.

Tương tự như các loại quả mọng, nho rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, đặc biệt là resveratrol, giúp ngăn ngừa tổn thương gan ở những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Tương tự như các loại quả mọng, nho rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, đặc biệt là resveratrol, giúp ngăn ngừa tổn thương gan ở những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây… rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, bao gồm anthocyanin (một chất chống oxy hóa). Anthocyanin giúp giảm tổn thương gan, có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư gan.

Các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây… rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, bao gồm anthocyanin (một chất chống oxy hóa). Anthocyanin giúp giảm tổn thương gan, có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư gan.

Rau lá xanh rất giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật. Nhóm thực phẩm này giúp ngăn ngừa, giảm sự tích tụ chất béo trong gan bằng cách tăng cảm giác no, từ đó thúc đẩy quá trình giảm mỡ.

Rau lá xanh rất giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật. Nhóm thực phẩm này giúp ngăn ngừa, giảm sự tích tụ chất béo trong gan bằng cách tăng cảm giác no, từ đó thúc đẩy quá trình giảm mỡ.

Bưởi chứa chất chống oxy hóa naringenin và naringin, giúp giảm viêm, ngăn ngừa viêm nhiễm, tổn thương và bảo vệ tế bào gan khỏe mạnh.

Bưởi chứa chất chống oxy hóa naringenin và naringin, giúp giảm viêm, ngăn ngừa viêm nhiễm, tổn thương và bảo vệ tế bào gan khỏe mạnh.

Cho dù bạn ăn quả oliu trực tiếp hay dầu oliu với một chút chanh là món salad ưa thích, thì loại trái cây nhỏ bé này cũng có thể giúp tăng cường sức khỏe gan.

Cho dù bạn ăn quả oliu trực tiếp hay dầu oliu với một chút chanh là món salad ưa thích, thì loại trái cây nhỏ bé này cũng có thể giúp tăng cường sức khỏe gan.

Bí ngô rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin E, vitamin C, carotene và pectin. Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh có thể bảo vệ tế bào gan khỏi bị tổn thương do các gốc tự do.

Bí ngô rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin E, vitamin C, carotene và pectin. Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh có thể bảo vệ tế bào gan khỏi bị tổn thương do các gốc tự do.

Kỷ tử và táo đỏ đều là những thành phần bảo vệ sức khỏe truyền thống có tác dụng nuôi dưỡng gan, thận, bổ máu và làm dịu tâm trí.

Kỷ tử và táo đỏ đều là những thành phần bảo vệ sức khỏe truyền thống có tác dụng nuôi dưỡng gan, thận, bổ máu và làm dịu tâm trí.

Cải bó xôi, hay rau bina, được xem là loại rau hàng đầu để nuôi dưỡng gan. Bina giàu các chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin A, vitamin C, axit folic và sắt.

Cải bó xôi, hay rau bina, được xem là loại rau hàng đầu để nuôi dưỡng gan. Bina giàu các chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin A, vitamin C, axit folic và sắt.

Yến mạch là một loại ngũ cốc phổ biến, rất giàu chất xơ, đặc biệt là β-glucan. Chất xơ này có thể thúc đẩy nhu động ruột, giúp bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể và giảm gánh nặng giải độc của gan.

Yến mạch là một loại ngũ cốc phổ biến, rất giàu chất xơ, đặc biệt là β-glucan. Chất xơ này có thể thúc đẩy nhu động ruột, giúp bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể và giảm gánh nặng giải độc của gan.

Thịt gà cung cấp protein nạc tốt cho gan.

Thịt gà cung cấp protein nạc tốt cho gan.

Một đánh giá năm 2016 cho thấy trà xanh có nhiều hợp chất chống oxy hóa rất tốt do đó giúp giảm viêm nhiễm, cải thiện chức năng gan, ngăn ngừa viêm gan và thậm chí những người uống trà xanh đều đặn có nguy cơ ung thư gan thấp hơn.

Một đánh giá năm 2016 cho thấy trà xanh có nhiều hợp chất chống oxy hóa rất tốt do đó giúp giảm viêm nhiễm, cải thiện chức năng gan, ngăn ngừa viêm gan và thậm chí những người uống trà xanh đều đặn có nguy cơ ung thư gan thấp hơn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy uống cà phê thường xuyên chứa caffeine có thể có tác động tích cực đến những người mắc bệnh gan mạn tính.

Nhiều nghiên cứu cho thấy uống cà phê thường xuyên chứa caffeine có thể có tác động tích cực đến những người mắc bệnh gan mạn tính.

Trong quả bơ có chứa lượng lớn các vitamin, khoáng chất, giúp cải thiện sức khỏe của gan. Đặc biệt, nguồn glutathione dồi dào (chất chống oxy hóa) giúp hỗ trợ quá trình lọc, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể một cách ổn định.

Trong quả bơ có chứa lượng lớn các vitamin, khoáng chất, giúp cải thiện sức khỏe của gan. Đặc biệt, nguồn glutathione dồi dào (chất chống oxy hóa) giúp hỗ trợ quá trình lọc, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể một cách ổn định.

Thanh Thanh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thuc-pham-de-tim-tot-cho-gan-nguoi-viet-khong-ngo-den-post720815.html