Thưởng thức ẩm thực Pháp tại khách sạn Potique (Nha Trang)
Trong tháng 5, tại khách sạn Potique (22 Hùng Vương) Nha Trang sẽ giới thiệu đến thực khách các món ăn mang hương vị ẩm thực nước Pháp, trong đó đặc trưng nhất là món đùi gà nướng kiểu Pháp.
Ông Trương Minh Toàn, Tổng Quản lý khách sạn cho biết trong buổi giới thiệu ngày 10/5: “Khách sạn giới thiệu thực đơn đa dạng các món ăn quốc tế mà nổi bật là ẩm thực Pháp với giá cả rất phù hợp túi tiền của du khách, chỉ trên 100 ngàn đồng/người trong không gian sang trọng. Tôi tin sẽ là một điểm đến cho mọi người, là một sự chọn lựa mới trong những ngày Fesstival Biển sắp tới”.
Có vị trí ngay trung tâm thành phố Nha Trang và kiến trúc Đông Dương, khách sạn 5 sao Potique là điểm hẹn lý tưởng để trải nghiệm các nền ẩm thực đa dạng, từ truyền thống địa phương đến quốc tế. Để phù hợp với phong cách kiến trúc Đông Dương của khách sạn - là sự giao thoa giữa nền kiến trúc Pháp và Á Đông. Từ tháng 5/2023, bên cạnh các món đặc sản địa phương, Potique giới thiệu đến thực khách các món ăn mang hương vị ẩm thực nước Pháp như: các loại bánh mì truyền thống, rượu vang, steak… và đặc trưng nhất là món đùi gà nướng kiểu Pháp.
Thực đơn đùi gà nướng kiểu Pháp của khách sạn Potique gồm 03 món, giá 599.000 VND và phù hợp cho 04 khách ăn (giá đã bao gồm phí phục vụ và thuế). Ngoài món chính là đùi gà nướng kiểu Pháp xốt tôm dùng kèm với mì Ý (hoặc bánh mì nướng bơ tỏi hoặc cơm chiên bơ tỏi), còn có món khai vị với sự lựa chọn xà lách rau thực dưỡng xốt chanh dây hoặc súp hành kiểu Pháp, món tráng miệng với lựa chọn bánh phô mai chanh dây hoặc sữa chua trái cây. Bên cạnh đó, mỗi khách còn được tặng 01 đơn vị nước ngọt hoặc nước trái cây khi đặt bàn và thanh toán trước.
Bếp trưởng Hoàng Chiến, một bếp trưởng đã từng làm việc tại nhiều khách sạn 5 sao, có kinh nghiệm chế biến món ăn cho biết: "Được lựa chọn từ loại gà siêu thịt, được mổ ngay trong ngày và đùi gà không bị đứt gân hay rách da. Sau khi sơ chế sạch, đùi gà sẽ được ướp với hương liệu thảo mộc (lá xạ hương, lá hương thảo), muối, tiêu, hành tỏi trong 30 phút ở nhiệt độ 25 độ C. Sau đó, massage cho đùi gà tan mỡ và thấm gia vị hơn. Sau khi ướp, tiếp tục ngâm đùi gà, rau củ và lá thảo mộc với nước táo và soda trong 24 giờ để làm cho thịt gà dai và thơm ngon hơn. Sau 24 giờ ngâm, đùi gà sẽ được nướng ở nhiệt độ 160 độc C trong 30 phút. Đặc trưng của món đùi gà nướng kiểu Pháp: khi cắt ra có hương thơm từ táo và các loại rau củ, vị the từ soda và vị ngọt từ các sớ thịt bên trong đùi gà".
Đối với giới mộ điệu ẩm thực, món đùi gà nướng kiểu Pháp sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi thưởng thức cùng với rượu vang hồng hoặc vang đỏ của Pháp.
Với phong cách Đông Dương độc đáo trong từng đường nét thiết kế và nội thất, Potique là khách sạn boutique đạt chuẩn 5 sao độc đáo tại Nha Trang. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, giữa dãy nhà hàng, cuộc sống về đêm và các cửa hàng sôi động, chỉ cách bãi biển trong xanh như ngọc và bãi cát hoàn hảo của Vịnh Nha Trang một dãy nhà, khách sạn Potique là nơi lý tưởng để khám phá những bãi biển nên thơ và những hòn đảo bình dị ngoài khơi, đem đến những trải nghiệm riêng biệt và đáng nhớ.
151 phòng nghỉ với các hạng phòng đa dạng từ Classic đến Presidential Suite của khách sạn Potique được chăm chút tỉ mỉ trong từng chi tiết nội thất tạo nên một không gian Á - Âu giao thoa sang trọng mà thân thuộc. Đặc biệt hệ tường cây xanh xuyên suốt các ô thông tầng cũng như ở các khu vực khác của khách sạn được ví như “lá phổi xanh” tạo cảm giác bình yên như đang trong một khu vườn bình yên và trong lành. Potique còn có các tiện ích khác như hồ bơi vô cực trên tầng thượng, quầy bar, bãi biển riêng, spa, gym, câu lạc bộ trẻ em…