Top thực phẩm dễ tìm ở chợ Việt là thần dược để giải độc cơ thể

Cơ thể mỗi người có thể bị tích nhiều độc tố do uống rượu bia, nước ngọt. Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp bạn giải độc hiệu quả nhất.

Chất xơ trong khoai lang có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột và giải độc.

Chất xơ trong khoai lang có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột và giải độc.

Rong biển giàu chất xơ hòa tan, có lợi cho việc hấp thu các chất có hại trong ruột, bổ sung các lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa.

Rong biển giàu chất xơ hòa tan, có lợi cho việc hấp thu các chất có hại trong ruột, bổ sung các lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa.

Allicin và lưu huỳnh trong tỏi giúp hỗ trợ quá trình giải độc cơ thể.

Allicin và lưu huỳnh trong tỏi giúp hỗ trợ quá trình giải độc cơ thể.

Đậu xanh có tính mát, có thể hỗ trợ giải các chất độc như ngộ độc rượu, ngộ độc asen, ngộ độc chì, thúc đẩy hoạt động trao đổi chất bình thường của cơ thể.

Đậu xanh có tính mát, có thể hỗ trợ giải các chất độc như ngộ độc rượu, ngộ độc asen, ngộ độc chì, thúc đẩy hoạt động trao đổi chất bình thường của cơ thể.

Atisô có thể hỗ trợ bảo vệ gan và tăng cường sản xuất mật.

Atisô có thể hỗ trợ bảo vệ gan và tăng cường sản xuất mật.

Bông cải xanh và bắp cải brussels đều được chứng minh làm tăng men giải độc của gan, hỗ trợ quá trình giải độc.

Bông cải xanh và bắp cải brussels đều được chứng minh làm tăng men giải độc của gan, hỗ trợ quá trình giải độc.

Nhấm nháp nước chanh ấm vào buổi sáng giúp khởi động cơ thể, có lợi cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ thanh lọc cơ thể.

Nhấm nháp nước chanh ấm vào buổi sáng giúp khởi động cơ thể, có lợi cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ thanh lọc cơ thể.

Gừng là phương pháp điều trị lâu đời cho sức khỏe hệ tiêu hóa, và hỗ trợ quá trình giải độc.

Gừng là phương pháp điều trị lâu đời cho sức khỏe hệ tiêu hóa, và hỗ trợ quá trình giải độc.

Curcumin - thành phần hoạt chất trong nghệ đã được chứng minh có ích cho gan bằng cách thải độc tố.

Curcumin - thành phần hoạt chất trong nghệ đã được chứng minh có ích cho gan bằng cách thải độc tố.

Hàm lượng nước và chất xơ hòa tan trong dưa leo có tác dụng điều hòa nhu động ruột và giảm nguy cơ táo bón.

Hàm lượng nước và chất xơ hòa tan trong dưa leo có tác dụng điều hòa nhu động ruột và giảm nguy cơ táo bón.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cà phê có thể làm giảm nguy cơ xơ gan và phát triển ung thư gan. Lợi ích này có thể nhờ vào việc cà phê góp phần ngăn ngừa chất béo tích tụ quanh gan.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cà phê có thể làm giảm nguy cơ xơ gan và phát triển ung thư gan. Lợi ích này có thể nhờ vào việc cà phê góp phần ngăn ngừa chất béo tích tụ quanh gan.

Củ dền chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và chất chống ôxy hóa.

Củ dền chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và chất chống ôxy hóa.

Trong nha đam có nhiều hoạt chất, các axit amin, vitamin, đường và khoáng chất… có khả năng kích thích nhu động ruột non, thải độc tố và thanh lọc đường ruột.

Trong nha đam có nhiều hoạt chất, các axit amin, vitamin, đường và khoáng chất… có khả năng kích thích nhu động ruột non, thải độc tố và thanh lọc đường ruột.

Hành tây có chứa oligosaccharides, có thể nhanh chóng bổ sung và kích thích sự phát triển của men vi sinh để nhanh chóng duy trì sự cân bằng của lợi khuẩn.

Hành tây có chứa oligosaccharides, có thể nhanh chóng bổ sung và kích thích sự phát triển của men vi sinh để nhanh chóng duy trì sự cân bằng của lợi khuẩn.

Vitamin B và vitamin E có trong gạo lứt có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện khả năng miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do trong ruột.

Vitamin B và vitamin E có trong gạo lứt có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện khả năng miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do trong ruột.

Thanh Thanh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/top-thuc-pham-de-tim-o-cho-viet-la-than-duoc-de-giai-doc-co-the-post674049.html