TP.HCM: Con gái chủ quán bánh canh ở quận 3 mắc Covid-19 đã tử vong
Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết trường hợp tử vong là người phụ nữ 37 tuổi (BN 5.463), là con gái của bà chủ quán bánh canh O Thanh ở hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3.
Ảnh: minh họa
Cụ thể, bệnh nhân 5.463 tử vong tên H.T.M (nữ, 37 tuổi, ngụ quận 3), là con gái của bệnh nhân 4.780 (chủ quán bánh canh cá lóc O Thanh). Bệnh nhân không ở cùng nhà với mẹ (BN 4.780).
Theo bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, nguyên nhân bệnh nhân 5.463 tử vong là Covid-19 nặng kèm sốc nhiễm trùng, suy tim trên cơ địa tăng huyết áp, suy thận mạn giai đoạn cuối.
Ngày 20/5, Bộ Y tế công bố TP.HCM các ca nhiễm gồm các bệnh nhân: 4.780, 4.781, 4.782 tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu (phường 5, quận 3) bánh canh cá lóc O Thanh.
Chuỗi lây nhiễm tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu sau đó phát hiện 2 ca nữa là bệnh nhân 5.392 (cháu nội bệnh nhân 4.780, được công bố vào ngày 24/5) và bệnh nhân 5.463 (con gái bệnh nhân 4.780, được công bố ngày 25/5).
Chuỗi lây nhiễm 5 ca bệnh tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu được phát hiện từ bệnh nhân 4.780 đi khám bệnh tại Trung tâm y khoa Medic Hòa Hảo, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch vào ngày 19/5. Giải mã gien SARS-CoV-2 mẫu bệnh phẩm các ca bệnh phát hiện biến chủng vi rút Anh.
Do đó, đây là bệnh nhân Covid-19 tử vong đầu tiên tại TP.HCM.