TPHCM: Cử tri lo ngại trước hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm
Thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ việc liên quan đến ngộ độc thực phẩm với quy mô hàng chục, thậm chí hàng trăm người. Gần 600 người ngộ độc ở Đồng Nai, hay mới đây nhất là 19 sinh viên phải nhập viện trong đêm. Đây là vấn đề được nhiều cử tri quan tâm, lo ngại khi các vụ việc liên tục xảy ra.
Theo chuyên gia, các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra thường do hai nguyên nhân: Do vi khuẩn xâm nhập và do các yếu tố ngoại cảnh, nhưng phần lớn là ngộ độc do vi khuẩn, trong đó có Salmonella.
Liên quan tới vấn đề an toàn thực phẩm, tại buổi tiếp xúc của đoàn ĐBQH TPHCM với cử tri trước Kỳ họp thứ 7, cử tri cũng bày tỏ những lo ngại trước hàng loạt vụ ngộ độc xảy ra thời gian qua. Giám đốc Sở ATTP thành phố Phạm Khánh Phong Lan cho rằng việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên theo nguyên tắc "phòng còn hơn chống".
Bên cạnh việc ăn chín uống sôi, việc lựa chọn và bảo quản an toàn các loại thực phẩm có nguy cơ nhiễm vi khuẩn như Salmonella là rất quan trọng để hạn chế những rủi ro về sức khỏe.
Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!