TPHCM tổ chức lễ hội ẩm thực từ 20-22 tháng 10
Hơn 100 gian hàng ẩm thực vùng miền phục vụ du khách, ra mắt bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2, lễ vinh danh đầu bếp nhân ngày Đầu bếp Thế giới 20-10 là những hoạt động nổi bật tại Lễ hội 'Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt' dự kiến diễn ra từ 20 đến 22-10-2023.
Những thông tin trên được ban tổ chức lễ hội cho hay tại buổi họp báo trước sự kiện tại TPHCM ngày 29-8. Cụ thể, từ ngày 20-10 đến 22-10, Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” sẽ diễn ra tại Dinh Thống nhất. Lễ hội sẽ có 3 hoạt động chính.
Với hoạt động phục vụ ẩm thực, dự kiến sẽ có khoảng 100 – 120 gian hàng ẩm thực vùng miền do các đầu bếp chuyên nghiệp, nghệ nhân ẩm thực chế biến nhằm phục vụ du khách tham quan trong những ngày lễ hội diễn ra.
Trong khuôn khổ lễ hội, thêm 126 món ăn vùng miền thuộc dự án bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2 sẽ được công bố. Sau giai đoạn 1 với 63 món ngon của 63 tỉnh, thành, nhóm thực hiện tiếp tục triển khai giai đoạn 2 và kết quả có thêm 126 món. Qua đó, nâng tổng số món ăn vùng miền đến nay là 189 món. Bản đồ ẩm thực Việt Nam do hàng trăm đầu bếp tham gia xác lập kỷ lục, được trưng bày bằng mô hình vào các ngày tiếp theo lễ hội.
Ngoài ra, nhân ngày Đầu bếp thế giới (20-10), đồng thời cũng là ngày Phụ nữ Việt Nam, tại lễ hội, ban tổ chức sẽ thực hiện vinh danh nghệ nhân âm thực, đầu bếp, đặc biệt là những đầu bếp nữ có nhiều đóng góp hữu ích cho ngành ẩm thực và xã hội.
Ngoài các hoạt động kể trên, xuyên suốt trong những ngày lễ hội còn có một số tiết mục như chương trình dạy nấu ăn trên sân khấu, show biểu diễn ẩm thực, hoạt động ca nhạc…
Được biết, Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” do Hiệp hội Du lịch TPHCM, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Nhãn hàng Maggi. Lễ hội dự kiến thu hút khoảng 50.000 lượt khách đến tham quan.
Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/tphcm-to-chuc-le-hoi-am-thuc-tu-20-22-thang-10/