Tránh kết hợp mật ong với những thực phẩm này

Tránh kết hợp mật ong với nước nóng, mật ong với tỏi, mật ong với dưa chuột, mật ong với thịt và cá ... vì nó không tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là những thực phẩm bạn cần tránh kết hợp với mật ong để có sức khỏe tốt nhất.

 Tránh kết hợp mật ong với nước nóng, mật ong với tỏi, mật ong với dưa chuột, mật ong với thịt và cá ... vì nó không tốt cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Tránh kết hợp mật ong với nước nóng, mật ong với tỏi, mật ong với dưa chuột, mật ong với thịt và cá ... vì nó không tốt cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Mật ong với nước nóng

Nếu bạn thêm mật ong vào nước nóng, nó có thể gây hại cho sức khỏe. Mật ong có thể trở nên độc hại ở nhiệt độ 140 độ, theo một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên AYU (Tạp chí Nghiên cứu Quốc tế về Ayurveda).

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng vì mật ong có chứa đường tự nhiên, nên khi đun nóng mật ong có thể giải phóng 5-hydroxymethylfurfural hoặc HMF có thể gây ung thư. Do đó, bạn cần tránh kết hợp mật ong với nước nóng.

Mật ong với tỏi

Tránh kết hợp mật ong với tỏi vì có thể gây khó tiêu hoặc làm trầm trọng thêm các vấn đề về đường tiêu hóa ở một số người. Tỏi có đặc tính kháng khuẩn mạnh và khi trộn với mật ong, nó có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể xử lý sự kết hợp này.

Mật ong với dưa chuột

Tránh kết hợp mật ong với dưa chuột, vì dưa chuột có đặc tính làm mát và lợi tiểu. Khi trộn với mật ong, dưa chuột mát có thể gây ra các vấn đề về da hoặc sức khỏe tiêu hóa.

Mật ong với bơ ghee

Trộn mật ong và bơ ghee hoặc bơ đã làm trong có thể trở nên độc hại. Trong một nghiên cứu năm 2020 được công bố trên Toxicology Reports, chuột được cho ăn mật ong và bơ ghee theo tỷ lệ bằng nhau.

Người ta thấy chúng không tương thích. Các nhà nghiên cứu nhận thấy tình trạng rụng tóc, sụt cân và các mảng đỏ trên tai ở chuột sau khi tiêu thụ mật ong và bơ ghee.

Mật ong với thịt và cá

Tránh kết hợp mật ong với các loại thực phẩm như cá và thịt có nhiều protein. Bởi vì nó không chỉ có vị lạ mà sự kết hợp này còn có thể dẫn đến chậm tiêu hóa và gây ra các vấn đề về dạ dày.

Mật ong với trái cây ngọt

Tránh trộn mật ong với trái cây ngọt như dứa và xoài. Vì chúng vốn đã ngọt nên có thể gây tăng đột biến lượng đường ở người, đặc biệt là những người có thể bị tiểu đường.

Do đó để có sức khỏe tổng thể tốt nhất bạn cần tránh kết hợp mật ong với những thực phẩm kể trên.

Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp mật ong và chanh vì nó sẽ dịu cổ họng và giúp chữa đau họng và ho.

Mật ong và gừng sẽ giúp bạn cải thiện tiêu hóa. Chúng cũng là một phương thuốc gia truyền tốt để giảm buồn nôn. Gừng có lợi ích chống viêm, hỗ trợ tiêu hóa và giảm viêm.

Bạn có thể kết hợp mật ong và quế vì nó có thể được sử dụng an toàn để tăng cường khả năng miễn dịch và kiểm soát lượng đường trong máu.

Mật ong và hạt tạo nên một món ăn nhẹ ngon và giàu dinh dưỡng. Các loại hạt cung cấp chất béo và protein lành mạnh bổ sung cho lượng đường tự nhiên có trong mật ong.

PHƯƠNG LÊ

Theo Healthshots

Nguồn PLO: https://plo.vn/tranh-ket-hop-mat-ong-voi-nhung-thuc-pham-nay-post805461.html