Trổ tài đầu bếp cùng món bánh dinh dưỡng Tempeh đầy sắc màu

Tempeh là món bánh dinh dưỡng bắt nguồn từ quốc gia Indonesia. Hiện nay, món bánh này được cộng đồng ẩm thực Việt quan tâm bởi sự lành mạnh, dễ thưởng thức và màu sắc bắt mắt nếu phối hợp khéo léo thực phẩm.

Theo đó, Tempeh truyền thống thường được làm từ đậu nành, dùng hình thức lên men để tạo thành những thanh bánh có màu trắng đặc trưng. Ngày nay, món bánh này kết hợp cùng trái cây hay hạt dinh dưỡng để tăng thêm sắc màu bắt mắt. Sau đây là công thức chế biến Tempeh do bạn Khánh Ngân chia sẻ trên cộng đồng Yêu Bếp.

Ngâm đậu khoảng 24 giờ để bảo đảm tách vỏ dễ. Ảnh: Khánh Ngân

Ngâm đậu khoảng 24 giờ để bảo đảm tách vỏ dễ. Ảnh: Khánh Ngân

Gấp lá chuối trước rồi xúc đậu đổ vào dễ gói hơn. Ảnh: Khánh Ngân

Gấp lá chuối trước rồi xúc đậu đổ vào dễ gói hơn. Ảnh: Khánh Ngân

Đậu lên men sau ủ 24 giờ (có lớp men trắng hóa để nhận diện). Ảnh: Khánh Ngân

Đậu lên men sau ủ 24 giờ (có lớp men trắng hóa để nhận diện). Ảnh: Khánh Ngân

Một số món ăn ứng dụng Tempeh

1 của 9

Tempeh sốt kem bí đỏ

Tempeh sốt kem bí đỏ

Tempeh sốt spaghetti mì bắp

Tempeh sốt spaghetti mì bắp

Tempeh sốt spaghetti nui

Tempeh sốt spaghetti nui

Tempeh mix cơm Nhật

Tempeh mix cơm Nhật

Tempeh cuốn lá xương sông

Tempeh cuốn lá xương sông

Tempeh đút lò khoai tây và bơ

Tempeh đút lò khoai tây và bơ

Cà ri tempeh đậu gà

Cà ri tempeh đậu gà

Tempeh cuốn lá lốt

Tempeh cuốn lá lốt

Chả giò nhân bắp rau củ Tempeh

Chả giò nhân bắp rau củ Tempeh

Gia Hân tổng hợp

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/tro-tai-dau-bep-cung-mon-banh-dinh-duong-tempeh-day-sac-mau/