Trồng thử nghiệm thành công cây dâu tây tại đèo Sa Mù

Hôm nay 25.2.2020, Sở Khoa học và Công nghệ (KH & CN) cho biết, mô hình trồng thử nghiệm cây dâu tây tại Trạm Nghiên cứu, ứng dụng KH & CN ở khu vực đèo Sa Mù, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, thuộc Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và thông tin KH & CN Quảng Trị đến nay đã thành công, cây dâu cho quả sai, ngọt, chất lượng đường cao.

 Vườn dâu tây trồng thử nghiệm của Trạm Nghiên cứu, ứng dụng KH & CN tại khu vực đèo Sa Mù cho kết quả tốt- Ảnh: Tú Linh

Vườn dâu tây trồng thử nghiệm của Trạm Nghiên cứu, ứng dụng KH & CN tại khu vực đèo Sa Mù cho kết quả tốt- Ảnh: Tú Linh

Cây dâu tây được trồng bằng công nghệ nhà lưới, có hơn 2.500 cây với 3 loại giống của Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand. Toàn bộ cây dâu được trồng thử nghiệm đều ra hoa, sau đó trung tâm chọn 70% số cây mạnh khỏe để cho đậu quả, đến nay vừa cho thu hoạch. Tiến hành đo độ đường của quả dâu tây theo đơn vị Brix đạt trung bình từ 10,2% đến 11% nên dâu tây ở Sa Mù rất ngọt, chất lượng quả tốt.

Theo Sở KH & CN, qua trồng thử nghiệm cho thấy khí hậu và thổ nhưỡng ở Sa Mù rất phù hợp phát triển cây dâu tây theo công nghệ sạch, trồng trong nhà lưới.

Với thành công này, Trạm Nghiên cứu, ứng dụng KH & CN chuẩn bị nhân rộng thêm 2.500 cây dâu tây nữa với nguồn giống tự sản xuất tại chỗ.

Tú Linh

Nguồn Quảng Trị: http://www.baoquangtri.vn/default.aspx?tabid=82&modid=445&itemid=146354