Trưa nay ăn gì: Bao tử khìa nước dừa – món ăn kèm cơm hay bánh mì đều ngon
Mang phong vị ẩm thực miền Tây sông nước, bao tử khìa nước dừa vừa có độ thanh ngọt nước dừa, vừa có độ giòn sần sật của bao tử heo. Đây là món ăn trưa mà thực khách có thể tùy chọn thức ăn kèm, như bánh mì, cơm, bún hay bánh hỏi.
Qua tìm hiểu, bao tử là một phần trong nội tạng động vật và được đầu bếp chọn lựa để chế biến món ăn. Hầu hết, quán ăn chọn bao tử heo bởi nó đơn giản trong khâu sơ chế, không quá nặng mùi như bao tử bò.
Như tên gọi món ăn, ngoài bao tử thì phương pháp chế biến khìa cũng là một sự đặc sắc tạo nên hương vị riêng biệt cho món ăn này. Theo đó, khìa là cách gọi chung của người dân miền Tây khi chế biến món ăn bằng hình thức làm chín món bởi nước sốt, nước lọc hay nước dừa. Do trái dừa là nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua nên gần như mọi món ăn khìa, kho hay ram đều sử dụng nước dừa để lấy độ thanh ngọt. Qua đó, món ăn vừa hạn chế đường, vừa có độ ngọt tự nhiên.
Để món ăn thêm phần bắt mắt, các quán ăn vào buổi sáng thường khìa một lượng bao tử bán nhất định trong ngày. Khi gần tới giờ phục vụ cơm trưa cho khách, họ phân ra định lượng và cho vào thố hay niêu, làm nóng rồi dọn lên.
Do là món ăn dân dã nên bao tử khìa nước dừa không có rau ăn kèm, thêm chăng chỉ là ít dưa leo, cà chua cắt lát hay quán nào có đồ chua ngâm thì thêm một ít cho thực khách. Thức ăn kèm bao tử khìa nước dừa ngoài cơm trắng còn có thể chọn lựa bánh mì, bún tươi, bánh hỏi.
Phần sốt xào (khìa) cũng chính là nước dùng chan cơm hay chấm bánh mì nên mọi người không cần pha thêm nước chấm. Mang hương vị gần gũi, bao tử khìa nước dừa là một gợi ý mà mọi người nên thử trong bữa trưa thứ Tư.
Theo amthucvanphong, comtruamoingay, shopeefood