Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thanh mát cùng salad nhiệt đới

Vẫn là những cọng rau xanh tươi và thịt dinh dưỡng thân quen, món salad nhiệt đới còn thu hút thực khách bởi nước sốt đặc trưng.

Một trưa dinh dưỡng, lành mạnh lại đến, Trưa nay ăn gì gợi ý các món salad hoặc món ăn tăng cường chất xơ nhiều từ rau củ để mang đến bữa ăn nhẹ nhàng nhưng không kém phần thơm ngon. Hôm nay là món salad nhiệt đới, giúp xua tan oi bức của buổi trưa.

Theo các chuyên trang ẩm thực, salad là món ăn sử dụng phương pháp trộn, gồm ba thành phần chính là rau củ, thịt và nước sốt. Theo đó, salad có hai dạng là salad nóng và salad nguội (lạnh). Với salad nhiệt đới, nó là món salad lạnh bởi các thành phần có thể dùng ngay khi đã nguội.

Thực tế, salad nhiệt đới là tên gọi chung cho một món salad mà nguồn nguyên liệu tùy thuộc quán ăn hay đầu bếp nấu. Ứng dụng trong món ăn hôm nay mà nhiều quán chọn lựa nguyên liệu là rong nho, rau mầm, rong biển, cà chua; bạch tuộc Nhật, cá trích ép trứng, cá hồi và sốt pha đặc trưng.

Đầu tiên, nhóm rau củ gồm rong nho, rau mầm, rong biển là những loại rau ít được dùng trong salad Việt nhưng thực tế độ ngon bắt vị. Cả ba loại rau này đều có độ giòn, chút mằn mặn của rong và thanh ngọt rau mầm.

Tiếp đến là ba loại hải sản bạch tuộc Nhật, cá trích ép trứng và cá hồi. Nhóm hải sản này thuộc dạng hải sản cao cấp, thường thấy trong các món ăn Nhật Bản. Ứng dụng trong món salad hôm nay, bạch tuộc Nhật chọn phần râu có độ lớn đem luộc; cá trích ép trứng ăn sống, cũng như cá hồi là dạng phi lê cắt lát sashimi.

Cuối cùng, phần nước sốt đặc trưng chính là hỗn hợp mayonnaise, dầu dấm, mè rang đem trộn cùng nhau theo tỷ lệ nhất định. Sau đó, cho tất cả vào tô, chan sốt và trộn đều tay.

Không chỉ thơm ngon, salad nhiệt đới còn mang đến cho thực khách sự sảng khoái mát lạnh giữa buổi trưa oi bức. Mọi người có thể gọi thêm một ly sinh tố là đã đủ dư vị cho bữa trưa lành mạnh.

Gia Hân tổng hợp

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-bua-trua-thanh-mat-cung-salad-nhiet-doi/