Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà bắt vị món phở xào trứng

Chỉ từ hai nguyên liệu là trứng và sợi phở, đầu bếp đã chế biến thành món phở xào trứng, đơn giản mà bắt vị cho trưa đầu tuần.

Thực tế, phở là sợi bánh khá phổ biến trong các món xào bởi nó cân bằng độ dai, giòn và khi xào lâu bánh không bị bở. Thêm vị thơm từ bột gạo nên sợi phở không kén chọn thực phẩm, dễ kết hợp từ thịt heo, bò, gà cho đến hải sản. Tuy nhiên, hôm nay món ăn từ phở đơn giản nhất khi chỉ dùng thêm trứng, ít rau giá xào.

Tùy mỗi quán ăn mà người nấu chọn lựa sợi bánh phở nhỏ hoặc lớn. Sợi bánh lớn mềm nên phù hợp cho người lớn tuổi, trẻ nhỏ. Sợi bánh nhỏ có độ giòn nên một số thực khách ưa thích. Tại siêu thị, cửa hàng thực phẩm, mọi người có thể tìm mua sợi bánh phở dễ dàng.

Còn trứng để xào hôm nay, phần lớn mọi người ưa chuộng trứng gà bởi nó có vị thơm, đặc biệt là trứng gà ta thơm hơn. Tuy vậy, một số quán ăn vẫn dùng trứng vịt, sơ chế khéo léo để không còn mùi tanh vốn có. Khi đã có trứng, người nấu đập bỏ vỏ cho vào chén, nêm nếm ít ít gia vị để sẵn sàng xào món ăn.

Phần sốt xào cho món ăn này có hai kiểu làm: đơn giản thì nêm ít nước tương, hạt nêm; cầu kỳ hơn có thêm bột năng theo kiểu món mì xào nước sệt sệt của người Hoa. Phần rau xào thường có giá, hẹ, bắp cải, rau muống…

Quy trình chế biến món ăn gồm tách sợi bánh phở, cho vào chảo, áp qua cháy cạnh mặt phở rồi thêm trứng, sốt xào. Đến khi món ăn gần chín, thêm trứng gà, khéo léo đánh đều xung quanh để trứng áo quanh bánh phở. Dù nguyên liệu đơn giản nhưng thành phẩm phở xào trứng lại rất bắt vị, dễ thưởng thức. Đây là gợi ý cho mọi người trong bữa trưa thứ Hai.

Theo blogamthuc, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-don-gian-ma-bat-vi-mon-pho-xao-trung/