Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà ngon mì gói xào cá viên trưa đầu tuần
Không cần quá cầu kỳ về nguyên liệu hay cách chế biến, món ăn trưa đầu tuần hôm nay chỉ đơn giản là đem mì gói xào cùng cá viên. Tăng cường thêm ít rau củ vừa ngon miệng vừa bổ sung chất xơ.
Trong ẩm thực vùng miền hay hiện đại, sợi mì gói là thực phẩm mang tính chất nhanh gọn, dễ thưởng thức. Từ yếu tố này, quán ăn hay nhà hàng ứng dụng nó cho nhiều món ăn. Phổ biến nhất có thể kể đến là mì gói nấu kiểu món nước, thêm ít thịt bò và quả trứng gà. Cầu kỳ hơn có món mì xào thịt bò thơm lừng và thanh ngọt. Hơn thế nữa, mì gói còn nhiều biến tấu về kiểu chiên, làm đế bánh pizza tùy vào đầu bếp. Quay lại bữa trưa hôm nay, mì gói đơn giản là đem xào cùng cá viên.
Thị trường thực phẩm hiện có nhiều dạng sợi mì, từ trong nước đến quốc tế, từ sợi mì mỏng đến dày cho độ dai, mềm khác nhau. Thế nên, tùy thuộc nguồn hàng quán nhập hay phong cách đầu bếp mà họ chọn sợi tương ứng. Nguyên tắc chung cho bất kỳ món mì nào là khách gọi món mới đem mì luộc chứ không luộc trước. Việc này hạn chế sợi mì bị bở bởi để lâu trong môi trường nhiệt độ thông thường.
Nguyên liệu tiếp theo là cá viên, dạng thực phẩm ăn liền và được giới trẻ bình chọn là món ăn vặt yêu thích nhất. Thông thường, cá viên xuất hiện ở các trường học hay xe đẩy, họ bán theo hình thức chiên giòn lên và dùng kèm tương. Kiểu chế biến này cũng áp dụng cho món mì gói xào, nhưng cần có thêm sốt kết hợp. Cơ bản nhất vẫn là sốt tương đen, tương ớt, kèm ít gia vị để khi xào tạo thành hỗn hợp nước sền sệt. Để bổ sung chất xơ, quán ăn cho thêm rau muống, rau cải thảo vào xào. Đặc biệt, có quán cho thêm các loại viên khác như bò viên, tôm viên, trứng gà hay thịt bò tùy vào yêu cầu thực khách.
Chỉ sau vài phút, thành phẩm đĩa mì gói xào cá viên đã có, việc còn lại của mọi người chỉ là pha thêm chén nước tương nếu thấy nhạt, gọi thêm ly trà đá là đã đủ cho bữa trưa đầu tuần kiểu nhanh gọn.
Gia Hân tổng hợp