Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món đậu que xào tôm
Đậu que giòn sần sật xào cùng thịt tôm ngọt thanh mang đến bữa cơm trưa thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho thực khách.
Sở dĩ, món ăn trên quen vị với mọi người bởi đậu que và tôm là hai thực phẩm phổ biến trong thực đơn món Việt. Có người cho rằng, thịt bò sẽ hợp vị với đậu que, nhưng thực tế, vị thanh của tôm lại bắt vị hơn.
Để làm món ăn này, những nguyên liệu cần chuẩn bị gồm thịt tôm, đậu que, gia vị cơ bản trong gian bếp như muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu hào… Theo đó, thịt tôm có nhiều lựa chọn, phụ thuộc phong cách đầu bếp hoặc người nội trợ. Đó là tôm thẻ, tôm bạc, tôm đất, cho đến một số loại tôm có giá trị cao như tôm càng, tôm hùm.
Hầu hết các quán ăn chỉ dùng tôm thẻ bởi giá bán phải chăng, còn tôm càng hay tôm hùm được nhà hàng cao cấp lựa chọn. Tôm được sơ chế chỉ giữ lại phần thịt, xóc qua ít muối và áp chảo cùng ít dầu ô liu để thịt tôm săn lại, dậy vị hơn.
Trong bữa cơm gia đình, đậu que có cách làm đơn giản nhất là luộc, hấp hay kỳ công hơn đem xào với thịt, gia vị để tạo ra món ăn cân bằng chất xơ – đạm. Quy trình chế biến đậu que xào tôm gồm áp chảo tôm, xào đậu que và tôm cùng hỗn hợp gia vị. Việc còn lại chỉ là dọn lên đĩa, kèm cơm trắng là mọi người đã có một bữa trưa thơm ngon, bắt vị.
Theo buaanvanphong, monantutom, thucphamviet
Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-gion-san-sat-mon-dau-que-xao-tom/