Trưa nay ăn gì: Làm mới món vịt từ kiểu nướng chao

Tạm quên những thực phẩm quen thuộc là heo, bò, gà, bữa trưa hôm nay của mọi người sẽ chọn thịt vịt, thêm điểm nhấn nướng cùng sốt chao.

Theo đó, thịt vịt tuy kén thực khách thưởng thức do nặng mùi hơn thịt gà, nhưng thực tế đầu bếp chuyên nghiệp xử lý và khử mùi thì thịt vịt không còn nặng mùi. Hơn nữa, vị thịt đặc trưng của thịt vịt lại giúp tạo nên món ăn mang vị riêng biệt.

Hôm nay, thịt vịt đem nướng cùng sốt chao. Hương vị thành phẩm thịt có lớp da giòn, thơm và béo bùi vị chao, khác hẳn với vịt quay mọi người từng thưởng thức. Tại quán ăn, nhà hàng, họ bán số lượng lớn nên chuẩn bị vịt nguyên con. Người nội trợ nấu ăn tại nhà có thể chủ động mua đùi vịt hay ức vịt đã sơ chế và chia sẵn phần, đóng gói.

Quay lại món ăn hôm nay, “bí mật” tạo nên sự đặc sắc chính nằm ở sốt chao để ướp thịt cũng như sốt chấm. Đó là hỗn hợp gồm tỏi, sả, ớt, màu điều, nước cốt chanh, sa tế, ớt bột, mật ong và đặc biệt là chao. Mỗi thành phần được cho vào theo công thức sẵn có để bảo đảm vị béo bùi của chao vừa đủ dậy lên ở lớp da cũng như thịt vịt.

Ngoài nướng than, người nấu có thể tùy chọn lò quay, nồi chiên không dầu để làm chín thịt vịt. Tuy nhiên, lưu ý trở đều mặt thịt để bảo đảm thịt chín đều, mọng nước. Việc cuối cùng là chọn cơm trắng hoặc cơm chiên, dưa leo, cà chua, đồ chua và chén nước chấm dùng kèm thịt vịt nướng chao.

Nếu bạn là tín đồ yêu thích thịt vịt, hãy thử đổi vị cùng vịt nướng chao. Món ăn không chỉ thơm ngon mà còn mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho mọi người.

Theo amthucviet, monantuvit, shopeefood

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-lam-moi-mon-vit-tu-kieu-nuong-chao/