Trưa nay ăn gì: Rủ nhau khám phá ẩm thực Nhật Bản qua phong cách Kaiseki Ryori

Kaiseki Ryori là một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản bởi sự kỳ công từ khâu chọn nguyên liệu, chế biến và cách thưởng thức.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực quốc tế, một bữa ăn Kaiseki Ryori cần áp dụng những nguyên tắc: sử dụng nguyên liệu theo mùa, nguyên liệu mang tính địa phương và thể hiện tinh thần hiếu khách. Tương tự Omasake, Kaiseki Ryori cũng không cố định món ăn hay thực đơn mà hoàn toàn tùy thuộc vào người nấu, đầu bếp. Nôm na, thực đơn theo kiểu Kaiseki Ryori phải gồm các món theo trình tự phong cách ẩm thực sau:

Không chỉ cầu kỳ bởi các phong cách ẩm thực trên, từng món ăn còn được bài trí trên các loại đĩa khác nhau, quyết định bởi số lượng món cũng như nhu cầu thực khách. Với sự công phu cả về nguyên liệu, chế biến và trình bày, mọi người còn chần chừ gì mà không mời mọc nhau đến các nhà hàng Nhật Bản và trải nghiệm thử.

Gia Hân tổng hợp

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-ru-nhau-kham-pha-am-thuc-nhat-ban-qua-phong-cach-kaiseki-ryori/