Trưa nay ăn gì: Salad rau má – món salad thanh ngọt mang hương vị dân dã

Từ là loại rau xay làm sinh tố, rau má dần được các đầu bếp chuyên nghiệp ứng dụng vào trong món ăn. Theo đó, salad rau má là món khai vị mang hương vị mới lạ trong ẩm thực salad.

Trước khi tìm hiểu salad rau má thì thông tin loại rau này cũng khá là thú vị để thực khách lưu tâm. Về nhận diện, rau má có bản lá màu xanh lá cây, rể màu trắng và các gân lá dạng lưới chân vịt. Do có tính mát nên rau má thường xay sinh tố hay nấu canh giải nhiệt. Tuy nhiên, salad rau má lại là một nét đặc sắc của loại rau này thời gian gần đây.

Nếu như các món salad rau củ khác đôi khi phải sử dụng nhiều loại rau để trộn salad thì với salad rau má chỉ cần đúng nguyên liệu như tên gọi. Đó là những cọng rau má tươi, lá xanh sơ chế cẩn thận để loại bỏ chất bẩn. Thực phẩm chế biến cùng salad rau má tuy không quá đa dạng nhưng cũng chia thành hai phiên bản sau:

Với hai phiên bản salad rau má như trên, mọi người có thể lựa chọn theo khẩu vị của mình để cùng thưởng thức với người thân hay đồng nghiệp. Nhưng trên hết, gợi ý từ đầu bếp chuyên nghiệp là một đĩa salad rau má ngon thì phải có những yếu tố như rau giòn, thịt chế biến đúng cách và nước sốt pha đúng tỷ lệ dựa theo đặc tính của thực phẩm trộn cùng.

Gia Hân tổng hợp

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-salad-rau-ma-mon-salad-thanh-ngot-mang-huong-vi-dan-da/