Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đoạt 2 giải 'Công nghệ chế biến sau thu hoạch'

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đoạt 1 giải Nhất, 1 giải Khuyến khích tại cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch năm 2023.

Đội thi đến từ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM với sản phẩm "Nui khoai mỡ bổ sung protein thực vật". Ảnh: HUIT

Đội thi đến từ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM với sản phẩm "Nui khoai mỡ bổ sung protein thực vật". Ảnh: HUIT

Cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành đoàn TPHCM phối hợp với Trường Đại học Công Thương TPHCM, chung kết và bế mạc ngày 2/12.

Sau nhiều tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút được 57 đội đăng ký dự thi với hơn 213 thí sinh.

Cuộc thi được tổ chức ở 2 bảng. Bảng A là các đề tài, giải pháp công nghệ trong chế biến; bảng B là các đề tài, giải pháp công nghệ trong bảo quản.

35 đề tài xuất sắc nhất góp mặt vòng chung kết. Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và 1 giải đề tài được bình chọn nhiều nhất.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đoạt 2 giải: giải Nhất bảng A với đề tài "Nui khoai mỡ bổ sung protein thực vật" (nhóm tác giả Trần Anh Vũ, Nguyễn Thị Kim Ngân và Phạm Thị Hương); giải Khuyến khích với đề tài "Màng tinh bột oxy hóa Chitosan: Đánh giá các tính chất hóa lý, cơ lý và khả năng làm chậm quá trình chín của quả".

Tại bảng B, Trường Đại học Công Thương TPHCM giành giải Nhất với đề tài "Chế phẩm chitosan được thu nhận với sự hỗ trợ của dung môi DES và sóng siêu âm" (nhóm tác giả Huỳnh Lê Thanh Ngân, Nguyễn Dương Thiên Tú, Trần Thị Thúy An và Đặng Huỳnh Anh).

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả. Ảnh: HUIT

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả. Ảnh: HUIT

Cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch nhằm giới thiệu, triển lãm các công trình nghiên cứu, những ý tưởng sáng tạo mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực công nghệ chế biến sau thu hoạch.

Cuộc thi đồng thời tạo sân chơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo, sản phẩm mang tính đột phá có khả năng áp dụng vào đời sống để giải quyết những vấn đề hiện hữu trong ngành nông nghiệp, lương thực - thực phẩm.

Mạnh Tùng

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/truong-dh-su-pham-ky-thuat-tphcm-doat-2-giai-cong-nghe-che-bien-sau-thu-hoach-post663324.html