Tư vấn hỗ trợ DN, HTX, hộ gia đình sơ chế, chế biến nhãn và nông sản

Ngày 24/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức họp tư vấn phương án hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình trong công tác sơ chế, chế biến, bảo quản sản phẩm nhãn và nông sản khác năm 2021.

Năm 2021, toàn tỉnh sản lượng nhãn ước gần 100.000 tấn quả tươi; xoài hơn 65.000 tấn. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh hỗ trợ DN, HTX và hộ gia đình về kho bảo quản, lò sấy nhãn hơi nhiệt và máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất, chế biến nông sản theo Chương trình khuyến công, hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2021, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 22 tỷ đồng.

Họp tư vấn phương án hỗ trợ sơ chế, chế biến, bảo quản sản phẩm nhãn và nông sản.

Họp tư vấn phương án hỗ trợ sơ chế, chế biến, bảo quản sản phẩm nhãn và nông sản.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất điều chỉnh điều kiện, đối tượng, nội dung, định mức, thời gian hiệu lực hỗ trợ phù hợp với thực tiễn, nâng cao tính khả thi của phương án, hỗ trợ hiệu quả các DN, HTX và hộ gia đình; quan tâm hỗ trợ đối với các hộ ở địa phương khác đến đầu tư lò sấy long nhãn các vùng lân cận nhằm tận dụng nguồn lao động địa phương; hỗ trợ kho bảo quản có hệ thống máy nổ để đảm bảo kho bảo quản hoạt động trong điều kiện mất điện; phân cấp nghiệm thu, thanh toán, quyết toán hỗ trợ được các giao cho các địa phương triển khai thực hiện.

Phan Trang

Nguồn Sơn La: http://www.baosonla.org.vn/vi/bai-viet/tu-van-ho-tro-dn-htx-ho-gia-dinh-so-che-che-bien-nhan-va-nong-san-40656