Tử vong do nhiễm liên cầu khuẩn sau ăn tiết canh lợn

Người đàn ông 41 tuổi ở huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) nhiễm liên cầu lợn sau khi ăn hai bát tiết canh, tử vong sau 10 ngày cấp cứu.

Theo đại diện Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương, người nhà mua lòng và tiết lợn ở chợ về chế biến hôm 19/7, người đàn ông trên tự làm tiết canh, ăn hai bát. Sau đó ông sốt cao, đau đầu, ù tai, lòng bàn chân trái có vết sưng bầm tím, bốn ngày sau đến Trạm Y tế xã Quảng Hải khám.

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bác sĩ Trạm Y tế xã nghi bệnh nhân nhiễm trùng máu nên chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Kết quả xét nghiệm chẩn đoán nhiễm khuẩn liên cầu lợn, bệnh nhân được chuyển tiếp Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Hà Nội, tử vong sáng 2/8 sau 10 ngày cấp cứu. Nguyên nhân được xác định là nhiễm khuẩn huyết do liên cầu lợn.

Ngày 3/8, ông Nguyễn Văn Chiến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương cho biết, lực lượng chức năng truy vết dịch tễ để hạn chế nguy cơ bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Nhóm có nguy cơ cao là người trực tiếp chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, buôn bán thịt lợn tươi sống.

Người dân được khuyến cáo không tiêu thụ lợn ốm, chết. Ăn uống chín, không ăn tiết canh và các thực phẩm tái, sống từ lợn. Sử dụng bảo hộ lao động khi tham gia chăn nuôi, giết mổ lợn, chế biến thực phẩm từ lợn. Khi có biểu hiện nghi ngờ mắc liên cầu lợn như sốt cao đột ngột kèm theo có yếu tố dịch tễ liên quan, người dân cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Theo TTXVN

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.vn/tu-vong-do-nhiem-lien-cau-khuan-sau-an-tiet-canh-lon-192751.bbg