Vĩnh Long: hơn 180 công nhân nhập viện sau bữa ăn ở công ty

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Long Hồ tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu thực phẩm để tìm nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm.

Chiều tối 13/8, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long xác nhận, đến thời điểm hiện tại có 181 công nhân của Công ty Bo Hsing (Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ) nhập viện điều trị do nghi ngộ độc thực phẩm.

Hiện, sức khỏe các bệnh nhân điều trị tình trạng ổn định.

Hiện, sức khỏe các bệnh nhân điều trị tình trạng ổn định.

Đồng thời, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hòa Phú tập trung nguồn lực đảm bảo điều trị cho bệnh nhân, phát hiện những trường hợp nặng nhằm xử trí kịp thời, hạn chế các ca diễn biến nặng và giúp công nhân phục hồi sớm.

Thông tin ban đầu, vào khuya 12/8, Bệnh viện đa khoa khu vực Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ), tiếp nhận cấp cứu cho hơn 100 công nhân của Công ty Bo Hsing, với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy…

Đến chiều 13/8, Sở Y tế tiếp nhận kết quả hoạt thu dung, điều trị cho bệnh nhân xử lý nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Bo Hsing có 181 bệnh nhân.

Hiện, sức khỏe các bệnh nhân điều trị tình trạng ổn định. Trong đó, 173 bệnh nhân điều trị nội trú và 10 bệnh nhân điều trị ngoại trú.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Long Hồ tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu thực phẩm để tìm nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm.

Ngọc Phạm

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/vinh-long-hon-180-cong-nhan-nhap-vien-sau-bua-an-o-cong-ty.html