Vòng quanh thế giới thưởng thức bữa sáng bổ dưỡng của các quốc gia
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp năng lượng cho cả một ngày dài làm việc. Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền lại có phong cách thưởng thức bữa sáng riêng biệt nhưng luôn đảm bảo dinh dưỡng và cực kỳ hấp dẫn của riêng họ.
1. Iceland
Ngày mới ở Iceland sẽ bắt đầu với một thìa lýsi - dầu gan cá, một sản phẩm phụ của ngành công nghiệp cá ở đất nước này. Mặc dù lýsi có lợi cho sức khỏe nhưng nó không phải là lựa chọn ăn sáng duy nhất. Bữa sáng thực sự và ngon miệng hơn chính là hafragrautur, một loại bột yến mạch đặc. Hafragrautur thường được ăn kèm với các loại hạt, nho khô và đường lên trên, hoặc thêm skyr - sản phẩm giống như một loại pho mát tươi.
2. Pháp
Người Pháp ăn sáng với cà phê và bánh baguette hoặc bánh sừng bò croissant. Cặp đôi này kinh điển đến mức, chỉ cần nghe đến chúng là người ta dã nghĩ ngay đến nước Pháp.
3. Úc
Vegemite là sản phẩm lên men truyền thống từ bia chỉ tại Úc mới có. Men bia được cô đặc sau đó thêm một số nguyên liệu phụ tạo thành thứ gia vị có màu nâu đen, vị mặn đắng. Nó và bánh mì sandwich là bộ đôi hoàn hảo không thể thiếu trong những bữa sáng của người Úc bản địa.
4. Brazil
Người Brazil có thói quen ăn một bữa sáng nhẹ nhàng, đó thường là một tách lớn cà phê dùng kèm bánh mì Pao frances phết bơ, hoặc ăn kèm cùng các loại phomat, ngũ cốc và hoa quả.
5. Mexico
Bữa đầu tiên trong ngày thường có chilaquiles và huevos rancheros (món trứng và bánh ngô). Ngoài ra có thể ăn bánh cuộn và cà phê.
Chilaquiles là món chế biến từ bánh cũ của ngày hôm trước. Người ta sẽ tạo ra một món mới với nước sốt nóng hổi cùng pho mai, hành tây thái lát, epazote (một loại thảo mộc Mexico) và kem chua.
6. Marocco
Người dân vương quốc vùng Bắc Phi có một bữa sáng rất tinh tế và hấp dẫn khiến thực khách “không thể chối từ”, bao gồm đĩa bánh mì được chế biến theo nhiều hình dáng và hương vị khác nhau với bơ, mứt, phô mai hoặc tương ớt. Bánh Baghrir - một loại bánh giống bánh kếp - cũng không kém phần bắt mắt và hấp dẫn của đất nước Morocco này.
7. Ấn Độ
Bữa sáng ở Ấn Độ thay đổi theo vùng, tuy nhiên vẫn có một số lựa chọn điển hình như bánh roti (bánh mì dẹt), dosas (một loại crepes mỏng với các loại đậu), xốt kem, tương ớt, khoai tây tẩm gia vị và idlis (bánh gạo bột hấp).