Vụ gần 600 người ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai: Bé trai 5 tuổi tử vong
Sau 1 tháng được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, bé trai 5 tuổi, bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai, đã không qua khỏi.
Ngày 3.6, nguồn tin của phóng viên cho biết bệnh nhi bị nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở TP.Long Khánh đã tử vong tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), sau 1 tháng được hồi sức tích cực.
Theo bệnh viện, bé trai T.G.H (5 tuổi) đã từng ngưng tim, ngưng thở khi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Đến ngày 4.5, sau khi hội chẩn liên viện, do tình trạng bệnh nhi quá nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1.
Tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh nhi vẫn trong tình trạng sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, tổn thương não, tiếp tục được hồi sức và lọc máu, thở máy, tiên lượng nặng. Mặc dù các y bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhi không qua khỏi.
Trước đó vào ngày 7.5, Sở Y tế Đồng Nai thông tin về kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc do ăn bánh mì tại tiệm Băng (TP.Long Khánh).
Cụ thể, kết quả xét nghiệm tìm tác nhân gây ngộ độc trên 29 mẫu bệnh phẩm do các bệnh viện và Viện Y tế công cộng TP.HCM thực hiện ghi nhận: 16/29 mẫu dương tính đồng thời với 2 chủng vi khuẩn Salmonella và E.coli; 9/29 mẫu dương tính với vi khuẩn E.coli.
Vì vậy, dựa theo kết quả trên, Sở Y tế Đồng Nai kết luận nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.