Xác lập kỷ lục 100 món ăn từ loại ghẹ ngon nhất Phú Quốc

60 đầu bếp chuyên nghiệp trên cả nước đã có mặt tại Phú Quốc để chế biến, xác lập kỷ lục 100 món ăn từ ghẹ Hàm Ninh - loại ghẹ được đánh giá là ngon nhất ở đảo ngọc.

Ngày 12-4, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh TP Phú Quốc phối hợp với Hội đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc tổ chức chương trình xác lập kỷ lục 100 món ăn từ ghẹ Hàm Ninh.

60 đầu bếp từ khắp các tỉnh, thành trong nước tề tựu về Phú Quốc để xác lập kỷ lục 100 món ăn từ ghẹ Hàm Ninh

60 đầu bếp từ khắp các tỉnh, thành trong nước tề tựu về Phú Quốc để xác lập kỷ lục 100 món ăn từ ghẹ Hàm Ninh

Trước đó, ngày 8-2-2022, ghẹ Hàm Ninh - Phú Quốc được Cục Sở hữu trí tuệ cấp nhãn hiệu số 410642, với đặc điểm màu sắc nhãn hiệu: Xanh lá cây nhạt, xanh lá cây, xanh lá cây đậm, trắng, trắng xám, xám nhạt, xám đậm, xanh dương nhạt, xanh dương, xanh dương đậm, xanh tím than, tím, đỏ, đen, nâu vàng.

Giấy chứng nhận nhãn hiệu có hiệu lực 10 năm, là loại nhãn hiệu tập thể, được bảo vệ tổng thể đối với con ghẹ còn sống.

Những món ăn lạ mắt được các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến từ loại ghẹ ngon nhất Phú Quốc

Những món ăn lạ mắt được các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến từ loại ghẹ ngon nhất Phú Quốc

Ghẹ Hàm Ninh có xuất xứ từ vùng biển Hàm Ninh (xã Hàm Ninh, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng.

Các món ăn được chế biến từ con ghẹ Hàm Ninh là đặc sản không thể thiếu trong các nhà hàng, quán ăn trên toàn TP Phú Quốc.

Ghẹ Hàm Ninh được chế biến thành nhiều món ăn như: Cơm ghẹ, ghẹ rang me, canh ghẹ chua cay, càng ghẹ muối ớt... Nhưng giữ được độ tươi ngon nhất vẫn là ghẹ luộc và hấp, vừa không cầu kỳ trong khâu chế biến vừa giữ được độ đạm và hương vị của biển một cách hoàn hảo nhất.

Xác lập kỷ lục 100 món ăn từ ghẹ Hàm Ninh - Phú Quốc

Ông Hồ Đắc Thuận, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh TP Phú Quốc, cho biết: "Việc chế biến và công diễn 100 món ăn từ ghẹ Hàm Ninh - Phú Quốc nhằm góp phần quảng bá thương hiệu đặc sản, hải sản Phú Quốc bằng những sản phẩm ẩm thực đa dạng; tạo nên những dấu ấn riêng về ẩm thực đặc trưng truyền thống của đảo ngọc".

HOÀNG XUÂN

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/xac-lap-ky-luc-100-mon-an-tu-loai-ghe-ngon-nhat-phu-quoc-20230412181911313.htm