Xây dựng thương hiệu cho đặc sản trái cây tươi
Đến cuối năm 2024, huyện Vĩnh Cửu có 17 sản phẩm OCOP (Chuơng trình Mỗi xã một sản phẩm) gồm: 4 sản phẩm OCOP 4 sao và 13 sản phẩm 3 sao. Trong đó, huyện tập trung làm chứng nhận OCOP cho các sản phẩm nông sản thế mạnh của địa phương, nhất là các đặc sản trái cây tươi.
Cụ thể, đặc sản thế mạnh được cấp chứng nhận OCOP nhiều nhất của địa phương là các mặt hàng bưởi đường lá cam, bưởi da xanh ruột hồng và các sản phẩm chế biến từ nguyên liệu bưởi như: tinh dầu bưởi, nước cốt bưởi, rượu bưởi... Ngoài ra, nhiều loại trái cây tươi và sản phẩm chế biến từ trái cây cũng được hỗ trợ làm chứng nhận OCOP như: quýt, xoài, sinh tố xoài, cà phê...
Huyện tập trung hỗ trợ cho các chủ thể OCOP xây dựng chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ; tham gia nhiều chương trình xúc tiến thương mại, hỗ trợ họ xây dựng mã số vùng trồng xuất khẩu. Đặc biệt, các sản phẩm OCOP của địa phương được hỗ trợ tham gia quảng bá và bán hàng trên các kênh thương mại điện tử.