20 công nhân ở Đồng Tháp nhập viện sau ăn bánh mì, nghi ngộ độc

Sau khi ăn bánh mì, 20 công nhân bị đau bụng, nôn ói phải nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm.

Ngày 8-8, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết sở đang xác minh, làm rõ vụ hàng chục công nhân phải nhập viện sau khi ăn bánh mì, nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo báo cáo ngày 7-8 của Trung tâm Y tế TP Hồng Ngự, Công ty Thái Dương (số 352 đường Trần Phú, khóm An Lợi, phường An Lộc, TP Hồng Ngự) có hợp đồng với cơ sở bánh mì HN 12 mua bán bánh mì thịt hàng ngày cho nhân viên ăn lúc tăng ca.

 Các công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hồng Ngự điều trị. Ảnh: CTV

Các công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hồng Ngự điều trị. Ảnh: CTV

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 6-8, nhân viên của cơ sở đã giao 33 ổ bánh mì thịt cho công ty, 30 công nhân đã ăn bánh mì.

Đến khoảng 4-5 giờ sáng ngày 7-8, 10 công nhân có triệu chứng đau bụng, nôn ói nên xin nghỉ phép.

20 công nhân vào công ty làm, nhưng đến khoảng 7-8 giờ cùng ngày cũng có triệu chứng đau bụng, nôn ói và lần lượt được đưa đến bệnh viện (trong đó 11 người được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự).

Hiện các bệnh nhân đã ổn định. Cơ sở bánh mì cũng tạm ngưng hoạt động.

HẢI DƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/20-cong-nhan-o-dong-thap-nhap-vien-sau-an-banh-mi-nghi-ngo-doc-post804259.html