4 cách nhỏ giúp xào rau xanh mướt gia vị ngấm đều món ăn hấp dẫn cả nhà thi nhau gắp
Món rau xào sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu bạn áp dụng những mẹo nhỏ sau trong khi chế biến.
Chần qua rau
Khi xào rau nếu muốn cho rau xanh mướt và ngon mềm hơn, bạn hãy ngâm rau trước khi xào. Ngoài ra, bạn có thể chần qua rau bởi đây là việc các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm khiến cho món rau xanh và ngấm gia vị đều hơn.
Bạn hãy đun sôi nồi nước, rồi thả rau vào chần từ 1-2 phút, sau đó vớt ra ngay. Việc bạn chần qua giúp giữ được màu xanh, sáng và độ giòn khi xào khi ăn sẽ cảm thấy ngon mắt hấp dẫn hơn.
Xào thân và lá riêng
Với các nhà đầu bếp chuyên nghiệp họ thường tách phần rau và thân ra để xào. Việc tách phần thân và lá ra giúp cho rau chín đều hơn, gia vị ngấm sẽ ngon miệng hơn. Khi chúng ta xào cùng thân và lá thì phần gia vị sẽ ngấm vào lá nhiều hơn tạo cảm giác bị mặn. Cách làm này phù hợp với một số loại rau cải, rau bí, rau cần, ngọn su su,...
Ngâm rau trước khi xào
Trong quá trình xào rau, bạn nên rửa thật kỹ để rau sạch vi khuẩn, rồi để hết nước sau đó mới tiến hành xào. Không nên vừa rửa rau xong đã vội vàng xào ngay sẽ khiến rau bị nhạt vị kém nong. Ngoài ra, bạn có thể nên vắt một ít nước chanh vào trong chậu nước rồi ngâm cải bó xôi.
Trong thành phần của chanh có chứa chất acid trong chanh có thể kiểm soát hàm lượng sắt của rau lá xanh như rau muống, rau cải chíp, cải bó xôi. Sau khi ngâm trong nước chanh, rau này xào sẽ không bị mất màu, giữ được màu xanh đẹp mắt và ăn sẽ ngon miệng hơn.
Lượng dầu để xào cho vừa đủ
Khi xào rau bạn không nên cho quá nhiều dầu sẽ khiến món ăn bị béo quá mức. Nhưng cũng không nên cho quá ít dầu vào xào vì sẽ làm cho rau bị khô, không có độ bóng đẹp như ở ngoài hàng. Việc cho một lượng dầu ăn vừa đủ sẽ quyết định tới sự thành công hay thất bai của món ăn. Bạn hãy căn để cho món ăn vừa ngon ngậy mà không bị béo.