Đuông dừa là đặc sản miền Tây kén người ăn. Bởi, không nhiều người đủ can đẩm bỏ cả con đuông dừa đang bò lúc nhúc trong bát nước mắm vào miệng để thưởng thức. Ảnh: Facebook
Trong đó, đuông dừa tắm mắm là món nhậu khoái khẩu của người dân miền Tây. Tuy nhiên, đặc sản này giờ khá hiếm và có giá cao ngất ngưởng. Ảnh: Facebook
Mỗi kg đuông dừa thương phẩm khoảng 400.000 đồng, thậm chí có thời điểm tới 700.000 - 800.000 đồng. Ảnh: Facebook
Tương tự, sâu tre - đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc cũng khiến nhiều cảm thấy ghê rợn khi nhìn thấy. Ảnh: Facebook
Sâu tre dài khoảng 2 đốt ngón tay, màu trắng ngần, có thể chế biến thành nhiều món ăn. Ảnh: Dân Việt
Có thời điểm, giá sâu tre lên tới nửa triệu đồng/kg vẫn được nhiều chị em lùng mua. Ảnh: Facebook
Vờ vờ là là đặc sản chỉ sông Hồng mới có nhưng ít người biết. Loài côn trùng này có tuổi đời ngắn kỷ lục, chúng chỉ có thể sống trong vài tiếng đồng hồ. Ảnh: Vietnamnet
Trước đây, vờ vờ là món ăn dân dã chỉ truyền nhau trong những người dân chài. Ngày nay, vờ vờ trở thành một món ăn đặc sản. Ảnh: Vietnamnet
Sau khi đánh bắt, thương lái xúm lại mua hết, đầu mùa vờ vờ có giá lên tới 500.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet
Ve sầu cũng là đặc sản mùa hè được dân nhậu ưa thích dù có thời điểm giá lên tới nửa triệu đồng/kg. Ảnh: Facebook
Ve sầu chế biến xong vừa bùi vừa giòn, béo ngậy, lại thơm thơm mùi sữa. Tuy nhiên, cũng có người lại lắc đầu với ve sầu vì đây là loại côn trùng nhìn hơi ghê sợ. Ảnh: Dân Việt
Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT
Hoàng Minh (tổng hợp)