5 quán ăn trưa vị Bắc hút khách tại TP.HCM

Bún đậu mắm tôm, lẩu riêu cua đồng, bún chả... là món ăn hương vị Bắc được lòng thực khách TP.HCM. Bạn có thể cùng bạn bè, đồng nghiệp ghé ăn trưa tại 5 quán nổi tiếng dưới đây.

Đậu homemade: Nếu bạn muốn trải nghiệm món ăn Hà Nội giữa chốn Sài thành, Đậu homemade là gợi ý lý tưởng. Quán ăn có diện tích khá rộng, thoáng mát, thích hợp để thực khách đi cùng gia đình, nhóm đông người. "Một phần bún đậu thập cẩm có giá 68.000 đồng, khá cao so với mặt bằng chung, nhưng đổi lại món ăn đậm vị và nhân viên nhiệt tình", tài khoản Phúc Nguyễn nhận xét. Ảnh: Chungminhodayanthatnhieu, kimlongtran208.

 Không chỉ nổi tiếng với bún đậu mắm tôm mà ốc nhồi, nem chua rán, hay lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn cũng là món ăn tại quán được nhiều thực khách ưa chuộng. Một phần lẩu có giá 385.000 đồng, dành cho từ 3-4 người ăn. Quán có 7 chi nhánh, nếu ở khu vực trung tâm thành phố, bạn có thể ghé thưởng thức món ăn tại Nguyễn Văn Tráng, quận 1. Ảnh: Dauhomemade.

Không chỉ nổi tiếng với bún đậu mắm tôm mà ốc nhồi, nem chua rán, hay lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn cũng là món ăn tại quán được nhiều thực khách ưa chuộng. Một phần lẩu có giá 385.000 đồng, dành cho từ 3-4 người ăn. Quán có 7 chi nhánh, nếu ở khu vực trung tâm thành phố, bạn có thể ghé thưởng thức món ăn tại Nguyễn Văn Tráng, quận 1. Ảnh: Dauhomemade.

Bún đậu A Chảnh: Là một trong những thương hiệu lớn nhất nhì TP.HCM với 15 chi nhánh ở các quận, A Chảnh được thực khách nhớ đến khi nhắc món bún đậu trứ danh. Món ăn được đánh giá đầy đặn với đậu hũ giòn, thịt luộc vừa tới, lòng không còn tanh. Món ăn dân dã, thân thuộc của miền Bắc lại hợp khẩu vị và được người Sài Gòn yêu thích. Mỗi phần đầy đủ có giá 57.000 đồng. Bạn có thể thưởng thức bún đậu tại chi nhánh Cống Quỳnh, quận 1. Ảnh: Eatwithcheesie.

Bún chả Ánh Hồng: Là đặc sản miền Bắc, song bún chả trở thành món ăn được thực khách miền Nam ưa chuộng bất kể buổi sáng, trưa, tối. Bún chả Ánh Hồng là một trong những quán ăn được thực khách yêu thích bởi hương vị món Bắc đặc trưng. Thịt ở đây được đánh giá có độ dai vừa phải, ướp vừa vị. Quán có không gian rộng rãi nhưng khá nóng vào buổi trưa. Giá: 45.000 đồng/phần. Địa chỉ: Lý Chính Thắng, quận 3. Ảnh: Thon.foodie, kimberly_k522.

Con Ốc Quán: Lẩu ốc, chả cá rô, ốc xúc bánh đa, ốc bươu nhồi thịt... ở quán để lại dấu ấn trong lòng thực khách. Tuy có diện tích khá nhỏ và nằm trong hẻm, chủ nhân quán khéo léo bố trí những bộ bàn ghế mộc mạc, tối giản giúp nới rộng không gian. Món ăn có giá từ 50.000-100.000 đồng, nếu đi nhóm đông người, bạn có thể thưởng thức được nhiều món hơn. Địa chỉ: Nguyễn Trãi, quận 1. Ảnh: Mysteriousaigon, anotherfoodaddict.

Ngõ 8 - Trà chanh & Lẩu riêu cua đồng: Ngõ 8 là địa chỉ dành cho thực khách Sài thành muốn thưởng thức món lẩu riêu cua chuẩn vị miền Bắc. Thực đơn quán khá đang dạng gồm lẩu riêu cua đồng, phở cuốn, bánh gối, bún đậu mắm tôm... Một phần lẩu đầy đủ có giá 190.000 đồng với cua tươi, riêu, bắp bò, chả, trứng, ăn kèm rau. Địa chỉ: Truơng Định, quận 3. Ảnh: Nhiso1008, tran.khanhngoc.7.

Các bước làm gỏi cuốn thanh mát đãi cả gia đình Gỏi cuốn gồm rau xà lách, húng quế, tôm, thịt luộc... ăn kèm tương đậu phộng có hương vị thanh mát, giải nhiệt ngày hè. Bạn có thể làm món ăn theo công thức đơn giản sau.

Thảo Ly

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/5-quan-an-trua-vi-bac-hut-khach-tai-tphcm-post1103356.html