1. Quả mọng: Quả mọng vừa thỏa mãn vị giác vừa rất tốt cho tim của bạn. Những loại quả mọng có màu sắc rực rỡ như dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi ... cực kỳ giàu chất chống oxy hóa giúp giảm viêm. Quả mọng có thể chế biến theo nhiều cách, bạn có thể ăn sống, trang trí cho ngũ cốc ăn sáng hoặc thậm chí làm sinh tố từ loại quả này.
2. Quả óc chó: Chỉ cần một ít quả óc chó cũng giúp giảm mức cholesterol của bạn. Ngoài việc giàu chất chống oxy hóa, quả óc chó là một nguồn cung cấp axit béo Omega-3, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Nó có chất béo lành mạnh giúp chúng ta no lâu hơn và giúp chúng ta tránh xa chất béo xấu như khoai tây chiên. Bạn cũng có thể sử dụng dầu óc chó để trộn salad.
3. Các loại đậu: Chúng rất dễ chế biến, giúp bạn no lâu và vô cùng bổ dưỡng. Các loại đậu chứa nhiều protein, khoáng chất và chất xơ. Chúng không có chất béo bão hòa và có thể giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
4. Dầu ô liu: Hiện nay có định kiến rằng cứ là dầu thì sẽ không tốt cho sức khỏe tim mạch nhưng điều đó không đúng với dầu ô liu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều hơn nửa muỗng canh dầu ô liu mỗi ngày có ít hơn 15% nguy cơ mắc bất kỳ loại bệnh tim mạch nào và ít hơn 21% đối với bệnh tim mạch vành. Điều này là do dầu ô liu có chất chống oxy hóa và axit béo không bão hòa đơn đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ bệnh tim.
5. Cá: Thực tế là axit béo omega-3 rất tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim. Hiện nay, cá là nguồn cung cấp omega-3 dồi dào nhất. Các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá mòi và cá thu chứa nhiều omega-3 và trở thành một loại thực phẩm tốt cho tim mạch. Có rất nhiều viên nang được làm từ dầu cá và chúng đã được chứng minh là chất bổ sung tốt cho sức khỏe tim mạch của chúng ta./.
CTV Khánh Ly/VOV.VN (biên dịch) Healthshots