50 chuỗi kiểm soát an toàn thực phẩm
Trong năm 2023, công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm (ATTP) nông - lâm - thủy sản trên địa bàn tỉnh tiếp tục được tăng cường.
Kết quả, toàn tỉnh đã lấy hơn 1,2 ngàn mẫu giám sát đối với sản phẩm nông sản tại các doanh nghiệp, chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chợ đầu mối, vùng sản xuất, đa số số mẫu đạt yêu cầu. Toàn tỉnh đã xây dựng thêm 2 chuỗi kiểm soát ATTP và cấp 215 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Đến nay, toàn tỉnh có 50 chuỗi kiểm soát ATTP với 331 điểm kinh doanh sản phẩm an toàn. Các cơ quan chức năng cũng đã thẩm định đánh giá, xếp loại điều kiện ATTP đối với 161 cơ sở, tỷ lệ cơ sở đảm bảo yêu cầu đạt hơn 98,7%.
Ngoài ra, công tác kiểm soát chất lượng vật tư đầu vào phục vụ sản xuất và thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về ATTP nông - lâm - thủy sản được chú trọng. Trong năm, toàn tỉnh đã tiến hành 87 cuộc thanh tra tại hơn 1,8 ngàn doanh nghiệp, cơ sở. Kết quả, phát hiện và xử lý vi phạm đối với 392 doanh nghiệp, cơ sở với số tiền gần 1,8 tỷ đồng.