70 gian hàng tham gia Không gian triển lãm 'Du lịch Trà Vinh - Kết nối và phát triển' và Không gian ẩm thực Nam Bộ
Chiều ngày 09/11, tại Quảng trường Trung tâm hội nghị tỉnh Trà Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức khai mạc Không gian triển lãm 'Du lịch Trà Vinh - Kết nối và phát triển' và Không gian ẩm thực Nam Bộ năm 2024.
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa, Du lịch gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2024.
Đến dự và cắt băng khai mạc hoạt động có đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh; đơn vị tổ chức sự kiện và lãnh đạo UBND các địa phương, đơn vị: thành phố Trà Vinh, Càng Long, Cầu Kè, Trà Cú, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn…
Theo đồng chí Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh, Không gian triển lãm du lịch “Trà Vinh - Kết nối và phát triển” và Không gian ẩm thực Nam Bộ tỉnh Trà Vinh năm 2024 diễn ra từ ngày 09 - 15/11, tại Quảng trường Trung tâm Hội nghị tỉnh.
Sự kiện quy tụ trên 20 gian hàng triển lãm du lịch của 15 đơn vị đến từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long như: thành phố Cần Thơ, huyện Phong Điền (Cần Thơ), Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai và các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh.
Riêng Không gian ẩm thực Nam Bộ có trên 50 gian hàng, của 30 đơn vị trong và ngoài tỉnh như: An Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Thành phố Hồ Chí Minh và Trà Vinh... Mỗi gian hàng ẩm thực trưng bày, chế biến và trình diễn các món ăn, thức uống đặc trưng riêng của từng địa phương, vùng miền.
Đây được xem là cơ hội tốt để các cơ sở ăn uống, nhà hàng, khách sạn và các đầu bếp trong và ngoài tỉnh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chế biến món ngon của các vùng miền. Qua đó, nhằm thúc đẩy, hợp tác phát triển du lịch và phục vụ du khách trong tuần lễ hội.
Thông qua các hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá đến du khách những hình ảnh về con người Trà Vinh, các tiềm năng du lịch của tỉnh, những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trong tỉnh nói chung và văn hóa lễ hội của đồng bào dân tộc Khmer nói riêng. Tăng cường giao lưu, liên kết phát triển đa dạng ẩm thực vùng miền, các sản phẩm du lịch với các tỉnh, thành phố; thực hiện tốt công tác xúc tiến, kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân đầu tư vào việc phát triển ngành du lịch của tỉnh Trà Vinh.
Theo đó, đồng chí Lâm Hữu Phúc đề nghị Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp đơn vị tổ chức sự kiện và các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo nguồn điện, nguồn nước, đảm bảo an toàn cháy nổ, phòng cháy chữa cháy, bố trí phương tiện, phân công lực lượng trực tổ chức thu gom rác thải, thu gom các chất thải, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường.
Các đơn vị tham gia gian hàng ẩm thực phải bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, niêm yết giá, bán đúng giá, để rác thải và chất thải đúng nơi quy định; tiếp đón và phục vụ khách chu đáo, thân thiện, thể hiện văn hóa giao tiếp trong khâu phục vụ.
Các đơn vị tham gia Không gian triển lãm du lịch tổ chức trưng bày hình ảnh, dịch vụ du lịch mang tính thẩm mỹ, nét đặc trưng của từng tỉnh, thành… phân công nhân sự trực gian hàng, đón tiếp, giới thiệu, giao lưu, quảng bá hình ảnh, con người, những sản phảm, những tour tuyến du lịch đặc trưng khi khách đến tham quan gian hàng…