Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Singapore thưởng thức ẩm thực đường phố

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng Bộ trưởng Ngoại giao Singapore ăn trưa tại trung tâm ẩm thực nổi tiếng của Singapore. Hai Bộ trưởng đã thưởng thức món bánh do một nữ đầu bếp người Việt chế biến.

XEM VIDEO: Nguồn Bộ Ngoại giao Singapore

Ngày 18/7, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã được Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan mời tham quan và thưởng thức văn hóa ẩm thực Singapore tại Trung tâm ẩm thực Maxwell Food Centre. Đi cùng có Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng và Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam.

Hai Bộ trưởng đã cùng Đại sứ hai nước thưởng thức món appam, một loại bánh gạo lên men truyền thống của miền Nam Ấn Độ được chế biến bởi chủ quầy hàng là chị Nguyễn Thị Kiều Hạnh, một người Việt Nam đang định cư tại Singapore.

Bên cạnh đó, hai Bộ trưởng cũng thưởng thức món cơm gà Hải Nam và uống trà sữa kiểu Ấn Độ.

Hai Bộ trưởng cùng hai Đại sứ thưởng thức ẩm thực đường phố. Ảnh: Bộ Ngoại giao Singapore

Hai Bộ trưởng cùng hai Đại sứ thưởng thức ẩm thực đường phố. Ảnh: Bộ Ngoại giao Singapore

Chia sẻ trước bữa ăn, Bộ trưởng Singapore Vivian Balakrishnan cho biết ông rất vui khi cùng Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn thưởng thức các món ăn địa phương và đây là nét độc đáo của người dân Singapore.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, cách đây 23 năm, khi đến Singapore, ông đã có nhiều cơ hội được đến các khu ẩm thực tại đây. Do đó, ông đã làm quen được nhiều người bạn là người Singapore và Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore sau đó đã đăng lên trang Facebook và Instagram cá nhân đoạn video với tiêu đề: "Đưa người bạn tốt của tôi - Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đến Maxwell Food Center để ăn thử món appam đặc biệt".

Hai Bộ trưởng trả lời báo chí. Ảnh: BNG

Hai Bộ trưởng trả lời báo chí. Ảnh: BNG

Trung tâm ẩm thực Maxwell Food Centre là một trong những trung tâm ẩm thực nổi tiếng tại Singapore, được xem là nơi tập hợp các quán ăn đường phố, có hơn 100 quầy hàng, tạo nên một trong những bộ sưu tập đa dạng các món ăn địa phương lớn nhất ở đảo quốc sư tử.

Năm 2020, các trung tâm, khu vực tập trung cửa hàng ăn uống kiểu này (còn được gọi là hawker) ở Singapore đã chính thức được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) đưa vào danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Trần Thường

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/hai-bo-truong-ngoai-giao-viet-nam-va-singapore-thuong-thuc-am-thuc-duong-pho-2166975.html